โครงการ FA Development Program

ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เปิดให้มีโครงการ FA Development Program เพื่อมอบเงินสนับสนุนเพิ่มเติมให้แก่สโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก (T1) สโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) และ สโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล ยูโร่ เค้ก ลีก โปร (T3)

โครงการดังกล่าว คือโครงการที่ทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ได้จัดการขึ้นเพื่อช่วยเหลือ สโมสรสมาชิก ในการพัฒนาสาธารณูปโภคต่างๆ

จุดมุ่งหมายของโครงการนี้ คือการยกระดับการจัดการแข่งขัน ในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ สนามแข่งขัน, ไฟส่องสว่าง, ห้องแต่งตัวนักกีฬา, ห้องสำหรับสื่อมวลชน เป็นต้น

ในแต่ละปี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะมอบเงินให้กับสโมสรสมาชิกดังนี้

สโมสรในโตโยต้า ไทยลีก (T1) จำนวน 20 ล้านบาท
สโมสรใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) จำนวน 3 ล้านบาท
สโมสรใน ยูโร่ เค้ก ลีก โปร (T3) จำนวน 1 ล้านบาท
สโมสรใน ยูโร่ เค้ก ลีก (T4) จำนวน 1 ล้านบาท

โดยในการแข่งขันฤดูกาล 2017 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะมอบเงินเพิ่มดังนี้

สโมสรในโตโยต้า ไทยลีก (T1) จำนวน 5 ล้านบาท
สโมสรใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) จำนวน 1 ล้านบาท
สโมสรใน ยูโร่ โปรลีก (T3) จำนวน 1 ล้านบาท

สโมสร แต่ละสมาชิกที่ต้องการเงินในส่วนหลังจำเป็นต้องทำแผนการสร้างปรับปรุงโครงสร้างสนามต่างๆ และทางสมาคมฯ จำอนุมัติเงินจำนวนดังกล่าวเพิ่มให้

สำหรับสโมสรที่สนใจ สามารถ ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่นี่

โดยผู้ที่สนใจสามารถส่งใบสมัคร และ เอกสารโครงการได้ที่ ฝ่ายบัญชี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ อาคาร 40 ปี การกีฬาแห่งประเทศไทย (อาคาร 2) เลขที่ 286 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 ในเวลาทำการ จันทร์- ศุกร์ (09.00 น. - 17.00 น.)