อุปนายกสมาคมฯ ร่วมแถลงข่าว ฟุตซอล พีทีที ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017

5 ก.ย. 2017 14:02:00

9 months ago

นาย ธนะศักดิ์ สุระประเสริฐ ร่วมงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตซอลรายการ “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปี้ยนชิพ 2017”
Picture

วันที่ 5 กันยายน 2560 ที่ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ กกท.หัวหมาก ได้มีงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตซอลรายการ “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปี้ยนชิพ 2017” โดยมี นางสาว ปราณี สัตยประกอบ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พันโท รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพ และสิทธิประโยชน์, นาย ธนะศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, นาย ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ประธาน คณะกรรมจัดการแข่งขัน, นาย อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, นาย สรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), นาย วัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ร่วมแถลงข่าว พร้อมด้วยสื่อมวลชน

โดย นายธนะศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ”ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ รู้สึกยินดีกับการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งมีทีมระดับโลกหลายทีมที่มีคุณภาพเข้าร่วมการแข่งขัน ทางเราได้มีการประสานงานติดต่อกับทางฝ่ายฟุตซอลมาโดยตลอด ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าครั้งนี้ทีมชาติไทยจะสามารถทำผลงานได้ดีอย่างแน่นอน"

ส่วน อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย กล่าวว่า “การแข่งขันไทยแลนด์ไฟว์ ในครั้งนี้ เราได้ปรับคอนเซปต์จากเดิม โดยแต่ละทีมที่เข้าแข่งขันจะมาจากแต่ละทวีป เพื่อยกระดับการแข่งขันให้มีความเป็นชั้นนำ และเทียบเท่าการแข่งขันรายการใหญ่ๆ ระดับโลกมากขึ้น เชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะมีประโยชน์มากๆ แม้เราจะไม่เคยเป็นแชมป์ของรายการนี้ แต่การได้ร่วมแข่งขันกับยอดทีมต่างๆ ที่มาแข่งขัน จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมชาติไทย ซึ่งถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดี ก่อนจะไปแข่งขังเอเชี่ยนอินดอร์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ที่ ประเทศ เติร์กเมนิสถาน"

ด้าน นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ทาง บริษัท ปตท จำกัด (มหาชน) ได้ให้การสนับสนุนทางการกีฬามาโดยตลอด ตนเชื่อว่าคนที่อยู่ในวงการกีฬาต่างเป็นบุคคลที่เสียสละ ทาง ปตท. โดยคุณ เทวิน วงษ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมจะให้การสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ โดยถือเป็นครั้งที่ 2 ที่เราได้รวมจัดการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งตนมั่นใจว่าการแข่งขันฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ จะเป็นอีกหนึ่งการแข่งขัน"

ส่วน นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับทีมฟุตซอลไทย ที่สามารถคว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้สำเร็จ การแข่งขันครั้งนี้เราพร้อมจะทุ่มเททุกทรัพยากรที่มีเพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้ออกมาสมบูรณ์มากที่สุด โดยทางไทยรัฐทีวี จะถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงแข่งขัน นอกจากนี้ทางชาแนลยูทูปของไทยรัฐ ก็จะถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกคู่ให้แฟนฟุตซอลได้รับชมด้วย”

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวนักฟุตซอลทีมชาติไทย ที่จะลงทำการแข่งขันในรายการนี้ทั้ง 17 คน ประกอบด้วย

ผู้รักษาประตู: คทาวุธ หาญคำภา(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,คณิศร ภู่พันธ์(การท่าเรือ)

ตัวรับ: ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง(การท่าเรือ) ,รณชัย จูงวงษ์สุข(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,กฤษดา วงษ์แก้ว(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,ณัฐพล สุทธิโรจน์(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

ริมเส้น: นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์(แบ็งค็อก บีทีเอส) ,สรศักดิ์ พูนจังหรีด(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,พีระพล สัตย์ซื่อ(แบ็งค็อก ทีบีเอส) ,วรุฒ หวังสะมะแอล(แบ็งค็อก บีทีเอส) ,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,จิรวัฒน์ สอนวิเชียร(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,วีระศักดิ์ ศรีไชย(กรมทางหลวง)

ตัวเป้า: ศุภวุฒิ เถื่อนกลา(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,มูฮัมหมัด อุสมานมูซา(แบ็งค็อกบีทีเอส) ,เจษฎา ชูเดช(ราชนาวี)

โดยการแข่งขันฟุตซอลรายการ “พีทีที ไทยแลนด์ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปี้ยนชิพ 2017” มี 4 ชาติ จาก 4 ทวีป เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ อาร์เจนตินา อันดับ 4 ของโลก และแชมป์โลกทีมล่าสุด จากทวีปอเมริกาใต้, คาซัคสถาน แชมป์เก่า และอันดับ 9 ของโลก จากทวีปยุโรป, โมซัมบิก อันดับ 49 ของโลก จาก ทวีปแอฟริกา และ ไทย อันดับ 16 ของโลก และรองแชมป์เก่า 2 สมัย ซึ่งจะแข่งขันแบบพบกันหมด ทีมที่มีคะแนนมากที่สุดจะคว้าแชมป์ไปครอง และมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันเสาร์ที่ 9 ก.ย. 2560
คู่แรก อาร์เจนตินา – คาซัคสถาน เวลา 16.15 น.
คู่ที่สอง ไทย – โมซัมบิก 18.45 น.

วันอาทิตย์ที่ 10 ก.ย. 2560
คู่แรก อาร์เจนตินา – โมซัมบิก เวลา 16.15 น.
คู่ที่สอง ไทย – คาซัคสถาน เวลา 18.45 น.

วันอังคารที่ 12 ก.ย. 2560
คู่แรก โมซัมบิก – คาซัคสถาน เวลา 17.15 น.
คู่ที่สอง ไทย – อาร์เจนตินา เวลา 19.45 น.

โดย ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดผ่านหน้าจอทีวีทุกคู่ที่ทีมชาติไทยลงแข่งขัน ส่วนคู่ที่ทีมชาติไทยไม่ได้ลงแข่งขันจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Thairath Youtube Channel ครบทุกคู่

สำหรับแฟนๆที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขัน สามารถจองบัตรจองตั๋วกันแล้วตั้งแต่วันนี้ โดยราคาบัตรมีทั้งแบบ daily pass ราคา 100 บาท ชมได้วันละสองคู่ และ บัตร package ดูได้ทั้ง 3 วันราคา 220 บาทรวมค่าธรรมเนียมออกตั๋ว ส่วนเด็กสูงไม่เกิน 120 ซม รับบัตรฟรีหน้างาน