วิทยา เลาหกุล วิเคราะห์ศักยภาพของทัพชบาแก้ว U-16 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย

11 ก.ย. 2017 13:36:00

9 months ago

ประธานฝ่ายเทคนิคเผยว่าหากนักเตะสามารถเค้นขีดความสามารถออกมาในวันแข่ง ก็มีโอกาสเอาชนะทีมชั้นนำได้
Picture

วันที่ 11 กันยายน 2560 เวลา 13.00 น. ณ โรงแรมชลอินเตอร์ "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้พูดถึงทัวร์นาเมนต์ การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบสุดท้าย (AFC U-16 Women Championship Thailand 2017 Finals)

โดยวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก เอาชนะ ทีมชาติลาว 3-0 และสามารถเก็บ 3 คะแนนในแมตช์แรกได้สำเร็จ

วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิค กล่าวว่า "ในย่านอาเซียน ผมคิดว่าขีดความสามารถเด็กของเราเหนือกว่าหลายทีม และผมคิดว่าเราสามารถเอาชนะได้ทุกทีม เด็กๆ ชุดนี้ได้รับการฝึกพื้นฐานฟุตบอลมาเป็นอย่างดี อยู่ที่ว่าแนวทางการเล่นของน้องๆ จะเป็นอย่างไรในแต่ละเกม"

"ส่วนการเป็นหนึ่งในสามตัวแทนไปแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ในรุ่น 17 ปี ยังเป็นเรื่องยากสำหรับเรา เพราะเรายังเป็นรอง ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ หรือจีน นอกจากนี้เรายังเป็นปัญหาในเรื่องการเล่นเกมรับเป็นทีม ซึ่งตอนนี้เรากำลังเน้นในเรื่องนี้อยู่ นอกจากนี้เรายังขาดผู้นำในการสั่งเกมรับ ถ้าเรามองมาตรฐานของญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน"

"เราต้องปรับปรุงอีกมาก ทั้งนี้ทั้งนั้นหากเราสามารถเค้นขีดความสามารถของนักเตะออกมาได้ในวันแข่งในวินาทีนั้นๆ ได้ เราก็มีโอกาสเอาชนะเขาได้เหมือนกัน"

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย

วันที่ 13 กันยายน 2560 เวลา 19.00 น.

ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้

วันที่ 16 กันยายน 2560 เวลา 18.00 น.

ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติจีน

ทุกนัดเตะที่ สนามชลบุรี สเตเดียม จังหวัดชลบุรี ถ่ายทอดสดทาง บัคกาบูทีวี