อดีตฮีโร่ชบาแก้ว U-16 ชุดคว่ำโสมขาว เชื่อนักเตะชุดนี้สามารถย้ำแค้นเกาหลีใต้ได้

11 ก.ย. 2017 15:46:00

9 months ago

ณัฐวดี ปร่ำนาค อดีตผู้ทำประตูชัยให้ไทยชนะเกาหลีใต้ในศึก U-16 ชิงแชมป์เอเชียครั้งก่อน ออกมาให้กำลังใจรุ่นน้อง
Picture

“แอม” ณัฐวดี ปร่ำนาค กองหน้าทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เชื่อมั่นว่าน้องๆ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะสามารถทำผลงานที่ดี และเอาชนะ เกาหลีใต้ ในศึกฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์เอเชียได้

โดย “แอม” ณัฐวดี ปร่ำนาค เคยลงเล่นฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2015 ที่ประเทศจีน และเป็นผู้ทำประตูชัยให้ทีมไทย ยู16 เฉือนเอาชนะ เกาหลีใต้ ยู16 ไป 1-0 ซึ่งกองหน้าทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยู 19 กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากค่ะที่สามารถทำประตูทีมชาติเกาหลีใต้ เพราะเกมนั้นเราเป็นรองเขา ซึ่งประตูที่ทำได้ เป็นประตูที่ทำให้ ไทย ชนะ เกาหลีใต้ ด้วย”

“ส่วนน้องๆ ทีมฟุตบอลหญิงไทย ยู16 ที่จะเจอกับ เกาหลีใต้ พี่ก็ขอเป็นกำลังใจให้ พี่เคยยิงประตูเขา และเอาชนะเขามาได้ พี่ก็มั่นใจว่าน้องๆ ทุกคนจะสามารถทำได้เช่นเดียวกันค่ะ”

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงชาติไทย จะมีโปรแกรมลงสนามพบ เกาหลีใต้ ในฟุตบอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในวันที่ 13 กันยายน 2560 ที่สนามชลบุรี สเตเดียม เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางบัคกาบู ทีวี

โดยการแข่งขันทัวนาเมนต์นี้ จะคัดเอา 3 ทีมผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศ อุรุกวัย ต่อไป