กัปตันทัพ “ชบาแก้ว” U-16 หวังตามรอยรุ่นพี่ย้ำแค้นเกาหลีใต้

11 ก.ย. 2017 18:31:00

9 months ago

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี หลังเอาชนะ ทีมชาติลาว 3-0
Picture

ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูล กัปตันทีมชาติไทยหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยอมรับว่าค่อนข้างกดดันในการเจอกับเกาหลีใต้ เนื่องจากเมื่อ 2 ปีก่อน ทัพ “ชบาแก้ว” รุ่นพี่สามารถเอาชนะ “โสมขาว” ในศึกชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศจีน แต่ตนเองก็จะสู้เพื่อหวังไปฟุตบอลโลกปีหน้าให้ได้

โดยในปี 2015 ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุด U-16 เฉือนเกาหลีใต้ 1-0 จากประตูชัยของ ณัฐวดี ปร่ำนาค ในนาทีที่ 89 ก่อนจะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในเวลาต่อมา ขณะที่ “โสมขาว” ต้องกลับบ้านตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม และในปีนี้ตัวแทนของทั้ง 2 ชาติก็มีอันต้องโคจรมาพบกันอีกครั้ง

ซึ่งในวันนี้ สราวุฒิ สุขแสวง หัวหน้าผู้ฝึกสอนนำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ณ สนามกีฬาเทศบาลบางพระ จังหวัดชลบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนจะเจอกับเกาหลีใต้ในวันพุธที่จะถึง

ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูล เผยว่า “วันนี้ก็ใช้เวลาซ้อมทั้งหมด 1 ชั่วโมง ส่วนมากจะเป็นการฟื้นฟูร่างกายและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ การจับบอลจังหวะแรกและการเทิร์นบอล”

“สำหรับแมตช์ที่เราจะพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ จะสู้เพื่อทีม และหวังว่าจะได้ไปบอลโลกในปี 2018 ค่ะ ซึ่งค่อนข้างกดดัน เพราะปีที่แล้ว รุ่นพี่ยู19 ก็สามารถเอาชนะได้ ซึ่งเราก็ต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้เหมือนกับรุ่นพี่ค่ะ ”

“ขอกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทย ช่วยเชียร์พวกเรานักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เพื่อชิงตั๋วไปบอลโลกด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ”

โดยทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันที่ 16 กันยายน 2560 เวลา 18.00 น.ณ สนามชลบุรี สเตเดียม จังหวัดชลบุรี Bugaboo TV ถ่ายทอดสด