มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส พาช้างศึก U-18 เช็คฟอร์มเวียดนาม, อินโดฯ

11 ก.ย. 2017 18:53:51

9 months ago

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชุดชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ประเทศเมียนมา
Picture

มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ยอมรับว่าทั้งเวียดนามและอินโดนีเซียต่างก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง หลังจากที่ได้ไปดูฟอร์มถึงขอบสนาม อย่างไรก็ตามตนขอโฟกัสไปที่มาเลเซีย คู่ปรับที่จะเจอกันในตัดสินหาแชมป์กลุ่มก่อน

โดยเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 11 กันยายน 2560 กุนซือชาวสแปนิชได้นำนักเตะทีมชาติไทยชุด U-18 เดินทางไปชมเกมการแข่งขันฟุตบอลของกลุ่มบี ระหว่าง อินโดนีเซีย กับ เวียดนาม หลังจากปล่อยให้นักเตะฟื้นฟูสภาพร่างกายไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อให้นักเตะได้ชมเกมและศึกษาการเล่นของทีมคู่แข่งที่มีโอกาสสูงที่จะพบกันในรอบรองชนะเลิศ

ผลปรากฎว่า เวียดนาม สามารถเอาชนะ อินโดนีเซีย ไป 3-0 พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ได้สำเร็จ ส่วน อินโดนีเซีย ต้องไปลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศกับ เมียนมา เจ้าภาพต่อไป

ภายหลังจบเกมดังกล่าว มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส กล่าวว่า "การแข่งขันนัดนี้เราได้เห็นว่าทั้ง 2 ทีมเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ตอนนี้ผมโฟกัสแค่ มาเลเซีย คู่แข่งขันที่เราจะเจอกันในวันพรุ่งนี้เท่านั้น ซึ่งผมคิดว่าเป็นเกมที่สำคัญมาก เราต้องการเอาชนะ มาเลเซีย และผ่านเข้ารอบเป็นที่ 1 ของสายเอ ให้ได้"

"เราต้องสู้ทุกเกมอยู่แล้ว เกมต่อไปเราไม่สามารถที่จะผ่อนการเล่นลงได้เลย เราต้องใส่เต็มที่เพื่อเก็บชัยชนะให้ได้"

"ผมทราบดีว่าทีมของเรามีฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่จากข้อมูลต่างๆ และวีดีโอการเล่นที่ผมศึกษาและวิเคราะห์ดูนั้น จะเห็นว่าทีมของเรายังมีข้อบกพร่องอยู่ดังนั้นต้องพยายามแก้ไข และนำจุดบกพร่องเหล่านั้นมาปรับให้ดีขึ้น แต่โดยรวมแล้วผมยังพอใจกับทีมชุดนี้"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย วันที่ 12 กันยายน 2560 ที่สนาม ธุวันนา สเตเดียม เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด