ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย : ผมเชื่อว่าทีมของเราดีขึ้นกว่าตอนชิงแชมป์อาเซียน

13 ก.ย. 2017 11:59:00

9 months ago

หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุด U-16 เชื่อว่าลูกทีมพัฒนาขึ้นกว่าเมื่อครั้งทำศึกชิงแชมป์อาเซียน
Picture

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชทัพ “ช้างศึก” รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เผยว่า ณ ตอนนี้ทีมได้เข้าใจแนวทางการเล่นมากขึ้นกว่าตอนที่ลงแข่งในรายการฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ซึ่งนับตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมก็ได้เก็บตัวฝึกซ้อม ณ พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี เพื่อเตรียมตัวทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16-24 กันยายนนี้

และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ได้ทำการฝึกซ้อมโดยใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีนักเตะทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ชุดอันดับ 3 ฟุตบอลอู่ฮั่น คัพ ได้เดินทางมาสมทบด้วย

หลังการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า "เราเก็บตัวมาเป็นระยะเวลานานแล้วครับ ที่พัฒนา รีสอร์ท เราทำงานหนักมาตลอดทั้งการฝึกซ้อม รวมถึงการวิเคราะห์วีดีโอถึงข้อผิดพลาดต่างๆ ล่าสุดเราได้ทดสอบทีมกับ เมียนมา U16 ซึ่งทุกคนพัฒนาขึ้นมามาก และเข้าใจคอนเซ็ปต์ และผมเชื่อว่าพวกเราจะทำได้ดีกว่าตอนชิงแชมป์อาเซียนแน่นอน"

"เรื่องเกมรับ ผมคิดว่าเราแสดงให้เห็นแล้วในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน แต่ในรายการนี้เกมรุกเราพัฒนาขึ้นมามาก ผมบอกไม่ได้ว่าเราพัฒนาขึ้นมากี่เปอร์เซ็นต์ แต่เราทำได้ดีขึ้นจริงๆ ทั้งการเคลื่อนบอล การสร้างสรรค์โอกาส และที่สำคัญคือการบุกจนคู่ต่อสู้ไม่สามารถโต้กลับเราได้ อย่างเกมกับเมียนมา เราก็ทำได้ดี มันเป็นเรื่องดีสำหรับเรา แต่เราต้องพัฒนาต่อไป ตอนนี้ผมมีความสุขมากกับการเก็บตัวครั้งนี้"

"เป้าหมายของเราในการแข่งขันครั้งนี้ คือเราต้องเล่นเกมรุกมากขึ้น และทำได้ดีกว่าเดิม และทำให้แฟนบอลที่ดูรู้สึกสนุกไปกับพวกเรา เราต้องพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ หากเราทำได้ดี แน่นอนเราก็จะชนะและเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย"

"แฟนบอลหลายคนอาจจะมองว่าการแข่งขันครั้งนี้เป็นเรื่องง่ายๆ หากดูชื่อแต่ละทีม แต่ผมไม่เห็นด้วยนะครับ เพราะแต่ละทีมอย่าง อินโดนีเซีย, สปป.ลาว ต่างมีการจัดการที่ดี ติมอร์ เลสเตก็มีนักเตะพรสวรรค์ ส่วนหมู่เกาะนอร์เธิร์น มาเรียนา เองก็พร้อมจะทุ่มเทเต็มที่ เพราะฉะนั้นเราไม่สามารถประมาทได้เลย การแข่งขันทุกครั้งไม่มีอะไรง่ายๆ และเราต้องลงเล่นอย่างต่อเนื่อง แต่แน่นอน นักเตะทุกคน, สตาฟฟ์และทีมงานก็พร้อมจะทำให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด"

สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการเก็บตัวที่ พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท รีสอร์ท ไปจนถึงวันที่ 14 กันยายน 2560 และจะมีการประกาศรายชื่อในวันดังกล่าว

หลังจากนั้นจะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก โดยอยู่ร่วมสายเดียวกับ อินโดนีเซีย, สปป.ลาว, ติมอร์ เลสเต และ หมู่เกาะ นอร์เธิร์น มาเรียนา ซึ่งทีมแชมป์กลุ่ม และ รองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุด 5 จาก 10 ทีม จะได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศมาเลเซียในปี 2561 ต่อไป