ซัลบาดอร์ เผยช้างศึก U-16 ขอมุ่งสมาธิที่ตัวเองช่วงโค้งสุดท้ายก่อนชิงแชมป์เอเชีย

13 ก.ย. 2017 20:10:00

9 months ago

เฮดโค้ช “ช้างศึก” ชุด U-16 เผยว่าตอนนี้ขอมุ่งสมาธิไปที่ตัวเอง หลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการเก็บตัว
Picture

วันที่ 13 กันยายน 2560 เวลา 17.00 น. ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชีย รอบคัดเลือก

สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยถือเป็นการซ้อมครั้งที่สองในรอบวันและเน้นไปที่การเข้าทำและจบสกอร์ในพื้นที่ต่างๆ

โดย ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กล่าวหลังเสร็จสิ้นการซ้อมว่า "ตอนนี้เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการเก็บตัวแล้ว เป้าหมายทุกคนชัดเจนคือเราต้องได้ไปรอบสุดท้ายของฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นนี้ เรามีนักเตะใหม่หลายคนที่ไม่ได้มาตอนชิงแชมป์อาเซียน หลายคนดูเข้าใจ"

"ผมเชื่อว่าทุกคนในทีมสามารถทดแทนกันได้ ตอนนี้เราไม่ได้โฟกัสคู่แข่งเท่าไหร่ เพราะสิ่งสำคัญคือการดูตัวเอง เราต้องพัฒนาขึ้นมาจากการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน"

ส่วนทางด้านของ ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ กองกลางดาวรุ่งจากสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ตอนนี้เรายังได้ไม่ดีพอ เราต้องปรับเรื่องเทคนิค และต้องแข็งแกร่งมากกว่านี้ ตอนนี้เรายังไม่เห็นคู่ต่อสู้เราเองก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร แต่ที่สำคัญคือเราต้องทำให้ดีกว่าเดิม"

"ผมกดดันเล็กน้อยที่หลายคนเริ่มให้ความสนใจพวกเรา แต่พวกเราก็ต้องทำเต็มที่เพื่อประเทศชาติ ครับ สุดท้ายก็อยากฝากแฟนบอลทุกคน ให้มาเชียร์พวกเราที่ราชมังคลากีฬาสถานเยอะๆนะครับ ผมอยากเห็นแฟนบอลเยอะๆครับ"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการเก็บตัวที่พัฒนา รีสอร์ท ไปจนถึงวันที่ 14 กันยายน 2560 และจะมีการประกาศรายชื่อในวันดังกล่าว

หลังจากนั้นจะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก ที่อยู่ร่วมสายกับ อินโดนีเซีย, สปป.ลาว, ติมอร์ เลสเต และ หมู่เกาะ นอร์เธิร์น มาเรียนา เพื่อหาทีมแชมป์กลุ่ม และ รองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุด 5 จาก 10 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศมาเลเซีย ในปี 2561 ต่อไป