สมาคมฯ เซ็นสัญญา MOU กับสมาคมฟุตซอลอิตาลี

13 ก.ย. 2017 21:48:00

9 months ago

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เซ็นสัญญาลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU กับสมาคมฟุตซอลอิตาลี
Picture

เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ณ ห้องแถลงข่าว สนามบางกอก อารีน่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เซ็นสัญญาลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU กับสมาคมฟุตซอลอิตาลี เบื้องต้นเป็นระยะเวลา 2 ปี

โดยการลงนามดังกล่าว ประกอบด้วย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ และ มร.อันเดรีย มอนโตโมโร่ คณะกรรมการจากสมาคมฟุตซอลอิตาลีร่วมบันทึกข้อตกลง

ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวถือเป็นการแลกเปลี่ยนความช่วยเหลือระหว่างกันทั้งในเรื่องของทีมชาติ, สโมสร, นักเตะ รวมถึงความเป็นไปได้ในความร่วมมือเรื่องการดูแลสิทธิประโยชน์ในอนาคต

โดย คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ กล่าวถึงการเซ็นสัญญา MOU ในครั้งนี้ว่า “อิตาลี ถือเป็นชาติที่แข็งแกร่ง พวกเขาประทับใจไทยที่มีการเติบโตในเรื่องของฟุตซอลทั้งในส่วนของผลงานและความนิยม จึงได้สนใจที่จะจับมือเป็นพันธมิตรกัน”

“ซึ่งก็มีการพูดคุยกันถึงความเป็นไปได้ในการจัดแมตช์แข่งขัน ทั้งในส่วนของทีมชาติระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติอิตาลี รวมถึงเกมระดับสโมสร นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการส่งนักเตะและเยาวชนไทยไปค้าแข้งหรือฝึกซ้อมด้วย เพราะฟุตซอลของที่นั่นถือว่าแข็งเป็นอันดับต้นๆของยุโรป เช่นเดียวกับทางอิตาลีที่ต้องการจะส่งดาวรุ่งมาพัฒนาฝีเท้าที่เมืองไทยเช่นกัน เนื่องจากที่ผ่านมาพวกเขาใช้ตัวบราซิลมาตลอด จึงอยากจะปั้นสายเลือดใหม่ที่เป็นอิตาลีแท้ๆ ขึ้นมา”

“นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความเป็นไปได้ในความร่วมมือเรื่องการดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์ พวกเขาประทับใจในการจัดการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ เป็นอย่างมาก จึงอยากศึกษาแนวทางในเรื่องของการจัดการแข่งขัน และการดูแลสิทธิประโยชน์ อย่างการถ่ายทอดสด เป็นต้น”

โดยตอนนี้ฟุตซอลทีมชาติอิตาลีรั้งอันดับ 4 ของในการจัดอันดับโลก ขณะเดียวกันลีกโต๊ะเล็กแดนรองเท้าบูตก็มีค่าสัมประสิทธิ์สูงที่สุดเป็นอันดับ 4 ของยุโรปอีกด้วย