อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ : 'เราคิดถูกที่เตรียมทีมฟุตซอลหญิงที่ญี่ปุ่น'

24 ก.ย. 2017 19:23:00

10 months ago

ประธานพัฒนาฟุตซอลไทยชี้ว่าการเตรียมทีมที่แดนอาทิตย์อุทัยทำให้ "ชบาแก้วโต๊ะเล็ก" ไม่กลัวญี่ปุ่นในนัดชิงฯ
Picture

อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เผยว่ารู้สึกคิดถูกแล้วที่พาทัพฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ก่อนทัวร์นาเม้นต์ซีเกมส์ 2017 จะเริ่มขึ้น ทำให้รู้สึกคุ้นชินกับคู่แข่งที่จะต้องเจอในรอบชิงชนะเลิศของศึกเอเชียน อินดอร์ แอนด์ มาร์เชียล อาร์ทส์ เกมส์ ที่เติร์กเมนิสถาน

โดยแข้งสาว "ชบาแก้วโต๊ะเล็ก" สามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้เป็นครั้งที่ 3 ของรายการนี้ หลังจากชนะจีน 4-1 ในรอบรองชนะเลิศ และจะเจอกับญี่ปุ่นในวันที่ 25 กันยายนนี้

ซึ่งทาง อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย กล่าวว่า "ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับฟุตซอลหญิงที่สามารถทำผลงานบรรลุเป้าหมายเข้าไปชิงชนะเลิศได้สำเร็จ สร้างผลงานดีกว่าเมื่อ 2 ครั้งที่ผ่านมาซึ่งได้อันดับสามปี 2009 และ 2013 แต่เราเคยเป็นรองแชมป์สองสมัยในครั้งที่ 1 และ 2 ซึ่งยังไม่เคยได้เหรียญทอง ครั้งนี้ก็ตั้งเป้าว่าต้องการเหรียญทอง"

"การเจอกับญี่ปุ่นแชมป์เก่าถือเป็นงานยากแน่นอน แต่ว่ากันตามฟอร์มผมมองว่าทั้งสองทีมพอฟัดพอเหวี่ยงกัน สูสีมาก แต่ผลงานของนัดชิงฯเป็นเรื่องของจิตใจ ขึ้นอยู่กับว่าใครจะมีสมาธิมากกว่า ใครจะฉกฉวยโอกาสได้มากกว่า"

"โดยในช่วงเตรียมทีมก่อนซีเกมส์เราได้เดินทางไปญี่ปุ่นมาก็ช่วยเรื่องประสบการณ์ได้มากที่ทำให้เราไม่ต้องกลัวญี่ปุ่น เราได้เล่น 3 เกมที่นั่น ซึ่งตอนที่เราไม่พร้อมเรายังชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 1 กับสโมสรชั้นนำ และในตอนนี้ถือว่าพร้อมกว่าตอนนั้นมาก เรามีโอกาสแน่นอน" ประธานพัฒนาฟุตซอลไทยกล่าวทิ้งท้าย

ส่วน กมลวรรณ วงษ์วิลัย ผู้จัดการทีมหญิงฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยกล่าวว่า "ขอบคุณน้องๆ, โค้ช และทีมงานทุกคนที่ตั้งใจเต็มที่ ขอชื่นชมผลงานในวันนี้"

"เชื่อว่า ประสบการณ์ที่ทุกคนได้รับจากการไปเก็บตัวและอุ่นเครื่อง 3 เกมกับทีมชั้นนำที่ญี่ปุ่นเมื่อต้นสิงหาคม จะทำให้น้องๆ พร้อมที่จะสู้ในนัดชิงกับญี่ปุ่น เพื่อสร้างผลงานประวัติศาตร์ให้ทีมฟุตซอลหญิงไทยอย่างแน่นอนค่ะ"