ฟุตซอลไทยเอาชนะทีมชาติลาว 8-1 เกมอุ่นเครื่องก่อนชิงแชมป์อาเซียน

19 ม.ค. 2017 19:23:00

2 years ago

ฟุตซอลทีมชาติไทย เอาชนะ ฟุตซอลทีมชาติลาว 8-1 ในแมตช์อุ่นเครื่องนัดรองสุดท้ายก่อนรายการ AFF AIS Futsal Championship 2016
Picture

การแข่งขันฟุตซอลนัดอุ่นเครื่องเตรียมความพร้อม ก่อนฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน “AFF AIS Futsal Championship 2016” ของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย พบ ทีมชาติลาว โดยถือเป็นเกมอุ่นเครื่องนัดที่สองทีมโต๊ะเล็กช้างศึก


มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทย ยังยึดผู้เล่น 5 คนแรก มี คฑาวุธ หาญคำภา, กฤษดา วงค์แก้ว, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา เป็นผู้เล่น 5 คนแรก ด้าน ทีมโต๊ะเล็กหมากเตะ ที่มี บุญเลิศ เจริญวงศ์ รับหน้าที่เฮดโค้ชของทีม ส่ง ภูสวรรค์ ลอดเลี่ยม,วิลาคร วรรณวงศ์, พงษ์ระเน มหาวงศ์,อินพัน แก้วมณีศักดิ์, วิลาศ จันทวงศา

เริ่มเกมได้ 2 นาที ไทยมาได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ กฤษดา วงค์แก้ว ได้หลุดเข้าไปตะบันเน้นๆ หน้าประตูพาทีมไทย ขยับนำ 1-0

ให้หลังอีก 5 นาที ไทยมาบวกประตูที่ 2 เพิ่มได้สำเร็จ จากจังหวะตบบอลเข้ากลาง และเป็น พรเพชร สีหบุตร ผู้เล่นลาว ที่ทำเข้าประตูตัวเอง

น.9 นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ วิ่งเข้ามาเช็กบิลประตูให้ไทย ขยับนำเป็น 3-0

เกมรุกของไทย กดดัน ลาว อย่างต่อเนื่อง น.12 ก็มาได้ประตูหนีห่าง 4-0 เมื่อ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง เติมขึ้นมายิงด้วยขวาเน้นๆ ส่งบอลพุ่งเสียบตาข่ายเข้าไปอย่างเด็ดขาด

หลังจากนั้นแม้ไทย จะยังบุกอัดอยู่ข้างเดียว แต่ไม่มีสกอร์เพิ่ม จบครึ่งแรก ไทย นำ ลาว 4-0

ครึ่งหลังเริ่มเกมได้ไม่ถึงนาที ไทย มาได้ประตูที่ 5 จากจังหวะที่ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ได้วางเท้ากดจากระยะกว่าครึ่งสนามส่งบอลพุ่งไปสงบนิ่งในตาข่าย ไทย นำ 5-0

น.29 สรศักดิ์ พูนจังหรีด ก็ได้จังหวะซัดด้วยขวา พาไทย ขยับหนีเป็น 6-0

หลังจากนั้น ลาว มีโอกาสที่จะบุกกดดันไทยได้บ้าง แต่ทีเด็ดทีขาดยังเป็นไทย ที่ทำได้ดีกว่าก่อนจะมาหนีห่าง 7-0 น.33 จาก พีระพล สัตย์ซื่อ

น.35 ลาว มาได้ประตูไล่ตีตื้น 1-7 เมื่อ สิทธิสอน อินทะวงศ์ ได้หลุดเข้าไปตวัดยิงด้วยขวา

สรศักดิ์ พูนจังหรีด มาใส่สกอร์ปิดท้ายให้ไทยนำ 8-1 ในช่วงนาทีสุดท้าย ก่อนจะเอาชนะไปด้วยสกอร์ดังกล่าว

สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดต่อไปจะพบกับ ทีมออลสตาร์ฟุตซอลลีก วันที่ 21 ม.ค. เวลา 13.00 น. ที่โกดัง สเตเดี้ยม ก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน “AFF AIS Futsal Championship 2016” ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 23-29 ม.ค. นี้