สมาคมฯ และ เอคโคโน จัดงานแนะแนวทางโค้ชที่จังหวัดชลบุรี

11 ต.ค. 2017 13:46:25

10 months ago

สมาคมฯจับมือกับเอคโคโนจัดกิจกรรมโค้ชชิ่ง คลินิค แนะแนวทางการทำงานให้ผู้ฝึกสอนชาวไทย
Picture

วันที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 09.00 น. ณ โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส จัดงานโค้ชชิ่ง คลินิค แนะแนวทางการทำงานให้ผู้ฝึกสอนชาวไทย

กิจกรรมดังกล่าว นำโดย 3 ผู้ฝึกสอน นำโดย ฆูเลียน มาริน บาซาโล (หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี) , ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย (หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และ 14 ปี) และ อูริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล (ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนเยาวชนทีมชาติไทย) พร้อมด้วยผู้ฝึกสอนที่สนใจจำนวน 41 คน โดยมีวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมฯ ร่วมรับฟังด้วย

กิจกรรมดังกล่าวแบ่งเป็นสองส่วน โดยช่วงแรกเป็นการบรรยายในภาคทฤษฏี โดยเน้นที่เรื่อง การอธิบายวัตถุประสงค์, แนวทางการทำงาน,ปรัชญาหลักของฟุตบอล และ หลักการฝึกซ้อมต่างๆ เป็นต้น

ส่วนช่วงที่สอง ภาคปฏิบัติ ที่สนามหญ้าเทียมโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี โดยเป็นการทดลองฝึกซ้อมจากสถานการณ์จริง โดยได้นักกีฬาทดลองจากสโมสร พัฒนา เอฟซี

หลังจบกิจกรรม ฆูเลียน มาริน บาซาโล กล่าวว่า "กิจกรรมนี้ถือเป็นกิจกรรมสำคัญสำหรับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท เอคโคโน เมธอด เซอร์วิส จำกัด กิจกรรมนี้เราจัดขึ้นเพื่อให้เรามีความใกล้ชิดกับกลุ่มผู้ฝึกสอนชาวไทยมากขึ้น เพื่อช่วยกันยกระดับทุกคน"

"เพราะเป้าหมายของเอคโคโน ในการเข้ามาที่สมาคมฯ ไม่ใช่แค่ยกระดับทีมชาติ แต่เราต้องช่วยพัฒนาโค้ชชาวไทย กิจกรรมนี้ถือเป็นครั้งแรกของพวกเราที่ประเทศไทย เรารู้สึกดีใจกับทัศนคติของโค้ชชาวไทย ทุกคนมักตั้งคำถามซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมาก นอกจากนี้เรายังได้รับฟีดแบ็คที่ดี ผมต้องขอบคุณทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ และต้องขอบคุณ คุณ วิทยา เลาหกุล และ ทางชลบุรี ที่ให้การสนับสนุนพวกเรา"

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว จะจัดขึ้นอีกครั้งที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ในวันที่ 12 ตุลาคม 2560 ในเวลา 08.00 น. เป็นต้นไป โดยได้รับความร่วมมือจากสโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด โดยผู้ที่สนใจสามารถร่วมงานดังกล่าวโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 081-844-4747 (คุณ เมธา คุณาไท)