คณะกรรมการอุทธรณ์ฯ มีมติให้ นครปฐม และ สมุทรสงคราม เล่นไทยลีก 4 ปี 2018

11 ต.ค. 2017 15:38:00

10 months ago

คณะกรรมการอุทธรณ์การขอใบอนุญาตสโมสร (คลับ ไลเซนซิง) มีมติให้ นครปฐม และ สมุทรสงคราม เล่นในไทยลีก 4 ฤดูกาลหน้า
Picture

คณะกรรมการอุทธรณ์การขอใบอนุญาตสโมสร (Club Licensing) มีมติให้ นครปฐม ยูไนเต็ด และ สมุทรสงคราม เอฟซี 2 สโมสรจาก M-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) ลงเล่นใน ยูโร่ เค้ก ลีก (ไทยลีก 4) ฤดูกาลหน้า หลังจากที่ไม่ได้ส่งเอกสารหลักฐานยื่นขอใบอนุญาตสโมสร (Club Licensing) ตามระยะเวลาที่กำหนด

โดยก่อนหน้านี้ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้รับมอบหมายจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้เป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบการขอใบอนุญาตสโมสร (Club Licensing) ซึ่งทางคณะกรรมการพิจารณาออกใบอนุญาตสโมสร (FIB) ได้พิจารณาจากรายงานของฝ่ายออกใบอนุญาตสโมสร (Club Licensing) พบว่า นครปฐม ยูไนเต็ด และ สมุทรสงคราม เอฟซี ส่งเอกสารไม่ทันตามกำหนดคือวันที่ 15 กันยายน 2560 อย่างไรก็ดี ทางคณะกรรมการพิจารณาออกใบอนุญาตสโมสร (FIB) ได้ให้เวลาในการยื่นอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการอุทธรณ์การขอใบอนุญาตสโมสรจนถึงวันที่ 9 ตุลาคม เวลา 17.00 น.

ซึ่งในวันที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุม บริษัท ไทยลีก จำกัด คณะกรรมการอุทธรณ์ฯอันประกอบไปด้วย คุณ ชนินทร์ แก่นหิรัญ ที่ปรึกษาฝ่ายกฏหมายสมาคมฯ, คุณ ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร, มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่าย คลับ ไลเซนซิง ของสมาคมฯ และ คุณ กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดการประชุมเพื่อพิจารณาอุทธรณ์ของทั้ง 2 สโมสร และมีมติให้สโมสรนครปฐม ยูไนเต็ด กับ สโมสรสมุทรสงคราม เอฟซี ลงเล่นในระดับ ยูโร่ เค้ก ลีก หรือ ไทยลีก 4 ในฤดูกาล 2018 เนื่องจากทั้ง 2 สโมสรจะไม่มีใบอนุญาตสโมสร (Club Licensing) ในซีซั่นหน้า

โดยทั้ง 2 สโมสรจะยังคงเล่นใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) ต่อไปจนจบฤดูกาล 2017