สมาคมฯ และ เอคโคโน ร่วมกับ แบงค็อก จัดงานเสนอแนวทางโค้ช ที่กรุงเทพคริสเตียน

12 ต.ค. 2017 14:31:51

10 months ago

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ เอคโคโน และ แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้เปิดโค้ชชิ่ง คลีนิค แก่ผู้ฝึกสอนท้องถิ่น
Picture

วันที่ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 08.00 น. ณ หอประชุมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส จัดงานโค้ชชิ่ง คลินิค แนะแนวทางการทำงานให้ผู้ฝึกสอนชาวไทย โดยได้รับความร่วมมือจากสโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด, โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน และ เครือเจริญโภคภัณฑ์

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว นำโดย 3 ผู้ฝึกสอน นำโดย ฆูเลียน มาริน บาซาโล (หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี) , ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย (หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และ 14 ปี) และ อูริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล (ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนเยาวชนทีมชาติไทย) พร้อมด้วยผู้ฝึกสอนที่สนใจ

โดยการสอนนั้นแบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกเป็นการบรรยายในภาคทฤษฏี โดยเน้นที่เรื่อง การอธิบายวัตถุประสงค์, แนวทางการทำงาน,ปรัชญาหลักของฟุตบอล และ หลักการฝึกซ้อมต่างๆ เป็นต้น

ส่วนช่วงที่สองเป็นภาคปฏิบัติ เป็นการทดลองฝึกซ้อมจากสถานการณ์จริง โดยได้นักกีฬาทดลองจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ที่อยู่ในโครงการซีพี สานฝัน ปันโอกาส ภายใต้เครือเจริญโภคภัณฑ์

หลังจบกิจกรรม ฆูเลียน มาริน บาซาโล กล่าวว่า "สำหรับกิจกรรมในวันนี้ก็ต้องขอขอบคุณ ทางโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน และสโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ให้การสนับสนุนพวกเราเป็นอย่างดี กิจกรรมในวันนี้ ก็ถือเป็นอีกครั้งที่เราได้ร่วมกับโค้ชไทยๆหลายคน สร้างกิจกรรมขึ้นมา"

"ซึ่งแน่นอนว่าเราจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านั้น เราจะพยายามหาเวลาเพื่อสร้างกิจกรรมใหม่ เพื่อยกระดับฟุตบอลในประเทศไทยขึ้นไปให้ได้ ผมเชื่อนะครับว่า แม้กิจกรรมนี้จะไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรมาก แต่มันคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราเติบโตไปด้วยกัน"