โค้ชหนึ่ง หวังชบาแก้ว U19 เก็บแต้มส่งท้ายชิงแชมป์เอเชีย

20 ต.ค. 2017 10:40:50

1 year ago

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน พูดถึงเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายกับอุซเบกิสถานวันพรุ่งนี้
Picture

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ล่าสุดวันที่ 20 ตุลาคม 2560 เวลา 08.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามเทรนนิ่ง เบสต์ ฟิลด์ 11 เมืองนานกิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย กลุ่ม เอ นัดสุดท้าย พบกับ อุซเบกิสถาน

โดยการฝึกซ้อมวันนี้ “โค้ชหนึ่ง” ได้เน้นในเรื่องของเกมรุกและเกมรับ ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

ภายหลังจากการฝึกซ้อม "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือทัพชบาแก้ว U19 ให้สัมภาษณ์ว่า "เกมในวันพรุ่งนี้เราหวังว่าจะชนะ เรามาถึงรอบนี้ได้ เราก็อยากเล่นให้ดีที่สุดและหวังว่าจะมีแต้มจากการแข่งขัน ทั้งทีมอุซเบกิสถานและเรา มีโอกาสคว้าชัยชนะเท่าๆกัน แต่เราก็จะพยายามทำให้ได้"

"2 เกมที่ผ่านมา เราเล่นเกมรับมาโดยตลอด แต่เราไม่ได้ซ้อมมาแค่เกมรับ เราซ้อมเกมรุกมาด้วย โดยเฉพาะในการแข่งขันฟุตบอลลีก เราเล่นเกมรุกมาโดยตลอด ถือว่าเกมวันพรุ่งนี้เป็นโอกาสดีที่เราจะทำเกมรุก เพราะเด็กๆชอบเกมรุกอยู่แล้ว เด็กๆคงจะสนุกกับเกมมากยิ่งขึ้น"

โดยทีมฟุตบอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงสนามนัดส่งท้ายวันที่ 21 ตุลาคม 2560 พบกับ อุซเบกิสถาน ณ สนามเทรนนิ่ง เบสต์ ฟิลด์ เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ช่องบัคกาบูทีวี