สมาคมฯ ประชุมเพื่อวางแผนจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนหญิง

25 ต.ค. 2017 15:13:53

1 year ago

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงเยาวชนในช่วงปลายปีนี้
Picture

วันที่ 25 ตุลาคม 2560 เวลา 10.00 น. ณ ห้อง War Elephant สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมเรื่องการจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนหญิง เพื่อพัฒนานักฟุตบอลต่อยอดสู่ทีมชาติไทยในการแข่งขันระดับเอเชีย และสร้างรากฐานเยาวชน

การประชุมครั้งนี้ นำโดย รัมภา วราวีรกุล หัวหน้าฝ่ายกีฬาฟุตบอลหญิง พร้อมด้วย กิตติ วงศ์สถาพรชัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน และ ดร. พิเชษฐ์ เกิดวิชัย ประธานหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการฟุตบอลอาชีพ วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

หลังการประชุม รัมภา วราวีรกุล กล่าวว่า "วันนี้ได้เชิญคุณพิเชษฐ์มา เพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชิงแชมป์ประเทศไทย โดยจะเปิดรับสมัครในช่วงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งจะแบ่งเป็น 6 ภาค และเริ่มการแข่งขันในรอบคัดเลือกช่วงเดือนธันวาคม"

"เรานำทีมแชมป์ของแต่ละภาคเข้ามาแข่งขันในทัวร์นาเม้นต์ที่กรุงเทพฯ และคัดเลือกนักฟุตบอลที่ทำผลงานได้ดีเข้ามาติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งเราจะมีการส่งทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงทั้งในระดับชิงแชมป์อาเซียนและชิงแชมป์เอเชียในปีหน้า"