ปูลปิสรับเกมรุกเมียนมาอันตราย หวังใช้ลูกเซ็ตเพลย์เป็นทีเด็ด

31 ต.ค. 2017 17:31:03

1 year ago

กุนซือโต๊ะเล็กไทยกำชับระวังเกมรุกเมียนมา แต่ยังมั่นใจทีเด็ดลูกเซ็ตเพลย์พาไทยทะลุชิง
Picture

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่เตรียมทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 รอบรองชนะเลิศ ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทีมโต๊ะเล็กไทย ที่นำโดย โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือชาวสเปน พร้อมนักเตะ ได้เดินทางมาฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมที่ สนาม ไท ซอน นัม โดยวันนี้ยังคงเน้นในเรื่องของการเข้าทำเป็นหลัก ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น

หลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม ปูลปิส ได้เผยถึงความพร้อมในเจอกับ เมียนมา คู่แข่งในรอบตัดเชือกว่า "การเจอกับเมียนมาพวกเขาเป็นทีมที่มีเกมรุกที่อันตราย และที่สำคัญมีพละกำลังที่ดีที่พร้อมจะวิ่งสู้ฟัดได้ตลอดทั้งเกม โดยวันนี้เราได้เน้นในเรื่องของการเล่นลูกคิกอินในจุดต่างๆ เพราะในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมา เราสามารถใช้ลูกสูตรต่างๆ ทำประตูทีมคู่แข่งจากชาติอาเซียนได้หลายครั้ง ซึ่งหวังจะทำประตูให้ได้เร็วทีสุดเพื่อลดความกดดันของทีม รวมถึงการเน้นเรื่องพาวเวอร์เพลย์ทั้งเกมรุกและรับด้วย เพราะหากเราต้องเจอสถานการณ์ที่ทีมคู่แข่งสกอร์เป็นรอง เราจะได้รับมือกับพวกเขาได้ทุกรูปแบบ"

ส่วนทางด้านของ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน กัปตันทีมชาติไทย ก็เผยว่า “ทางปูลปิส ได้เปิดวิดีโอเกมการเล่นของเมียนมาให้นักเตะทุกคนได้ศึกษาเกมของพวกเขา ซึ่งต้องบอกว่าเราต้องมีสมาธิกับการแข่งขันตลอด เพราะพวกเขามีจังหวะเกมรุก และจบสกอร์ที่เฉียบคม แต่ตนยังมั่นใจว่าหากเราเล่นได้ตามมาตรฐานนักเตะไทยทุกคนจะสามารถผ่านเมียนมาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้”

โดย ทีมชาติไทย จะพบ เมียนมา ในวันพุธที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ที่สนาม พู โถ อินดอร์ สเตเดี้ยม ประเทศเวียดนาม เวลา 16.00 น.