ฟุตซอลช้างศึกบินถึงไทย ปูลปิส ยกชาติในอาเซียนพัฒนาขึ้น

4 พ.ย. 2017 15:00:00

1 year ago

ทีมโต๊ะเล็กไทย หอบแชมป์อาเซี่ยน สมัย 13 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิแล้ววันนี้
Picture

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยหลังเอา ชนะ มาเลเซีย ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 4-3 คว้าแชมป์ฟุตซอลอาเซียน สมัยที่ 13 ณ ประเทศ เวียดนาม มาครองได้สำเร็จ ล่าสุดเมื่อช่วงสายของ วันที่ 4 พ.ย.60 คณะนักฟุตซอลทีมชาติไทย นำทัพมาโดย "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมด้วย โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดซ "ปูลปิส" กุนซือใหญ่ ได้เดินทางด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG551 นำแชมป์อาเซี่ยน สมัยที่ 13 กลับจากประเทศเวียดนามมาถึงประเทศไทย ท่ามกลางการต้อนรับจากแฟน "โต๊ะเล็กไทย" และครอบครัว ที่มารอบรับ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ อบอุ่นอย่าง

โดยทาง "ปูลปิส" กุนซือใหญ่ของทีมโต๊ะเล็กไทย เผยว่า "จากการแข่งขันครั้งนี้ทำให้เห็นแล้วว่า ทีมในย่านอาเซียน มีการพัฒนามากขึ้น ที่โดดเด่นชัดเจนก็เป็น มาเลเซีย และ เมียนมา ทุกทีมเป็นทีมที่ดี ซึ่งในย่านนี้ผมคิดว่ามีถึง 6 ชาติที่เหมาะสมในการเล่นชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย"

ด้าน "บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ได้ออกมาเปิดใจถึงการเตรียมทีมในการชิงแชมป์เอเชียว่า "เรายังต้องรอให้ภารกิจการแข่งขันฟุตซอลลีกจบลงให้เสร็จสิ้นเสียก่อน โดยเราจะเริ่มเตรียมทีมในช่วงเดือนมกราคม ซึ่งแม้ว่าจะมีเวลาไม่มาก แต่ผมเองก็คิดว่าเพียงพอ ในการอุ่นเครื่องกับทีมสเปน และทีมชาติโปรตุเกส นั้น ก็ถือว่าเป็นการเตรียมทีมที่ดีก่อนที่เราจะไปไต้หวัน"

สำหรับเงินรางวัลอัดฉีดนั้น ทาง อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ และ สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีมร่วมกันอัดฉีด 1 ล้านบาท ขณะที่ มร.อิ้กบาล โมริการ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมได้มอบโบนัสเพิ่ม 111,111 บาท รวมเป็น 1,111,111 บาท อันเป็นความหมายถึงความเป็นอันดับ 1 ในอาเซียนนั่นเอง

โดยทัวร์นาเม้นต์ต่อไปของทีม โต๊ะเล็กไทย คือ การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 6-18 กุมภาพันธ์ 2561 โดยตัวแทนจากอาเซีย นทีมประกอบไปด้วย ไทย, มาเลเซีย, เมียนมา และ เวียดนาม