นายกสมาคมฯ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมผู้ประเมินผู้ตัดสิน Futuro III

6 พ.ย. 2017 10:33:02

1 year ago

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานอบรม Futuro III ภายใต้การควบคุมของฟีฟ่า
Picture

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09.00 น. ณ ชั้น 9 โรงแรม แกรนด์ โฟร์วิงส์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมฝึกอบรม FUTURO III ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องในการพัฒนาผู้ประเมินผู้ตัดสิน ภายใต้การควบคุมของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า

พิธีเปิดนำโดย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย วิทยากร 11 ท่าน อันประกอบไปด้วย, มร. ฟาฮัด อับดุลลาเยฟ, มร. ซุบคิดดิน ซอเลห์, มร. จอห์น เชีย วาห์, มร. วาเลนติน อิวานอฟ จากฟีฟ่า, มส. ซาจิโก ยามากิชิ มร. ราวิจันดราน ชัปปันนิมูตู, มร. เกนแซน มาเนียม, มร. อาหมัดคาลดี ซูเปียน, มร. อเลโฆ เปเรซ จากเอเอฟซี และ มร. โรซาลี ยาค็อบ ตัวแทนจากฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินของฟีฟ่า พร้อมด้วยผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 82 จาก 23 ประเทศ

ภายในงาน พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "ผมขอกล่าวยินดีต้อนรับทุกท่าน ทั้งวิทยากรจากฟีฟ่า และเอเอฟซี รวมถึงผู้เข้าร่วมอบรมทุกท่าน ผมอยากขอบคุณ ฟีฟ่า และ เอเอฟซี ที่ให้เกียรติพวกเราในการจัดเป็นเจ้าภาพการอบรมอีกครั้ง"

"ผมขอให้ผู้ที่เข้าร่วมอบรมทุกท่านเก็บเกี่ยวประสบการณ์กลับไปและนำไปพัฒนาวงการฟุตบอลในประเทศ และยกระดับมาตรฐานฟุตบอลขึ้นมาอีกระดับ ผมคิดว่าการจัดอบรมเกี่ยวกับผู้ตัดสินทุกครั้งจะสามารถเพิ่มประสบการณ์เพื่อให้ทุกคนทำหน้าที่ได้ดียิ่งขึ้น และขอให้ทุกคนมีความสุขกับการอบรมครั้งนี้ และขอให้การอบรมครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี สำหรับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หวังว่าจะรับโอกาสแบบนี้จากฟีฟ่า ต่อไปเรื่อยๆ"

"ผมเองก็ได้คุยกับประธานของฟีฟ่า และ เอเอฟซี ในการจัดงานตลอดช่วงที่ผ่านมา ซึ่งพวกเขาก็พอใจกับการทำงานของเราในช่วงที่ผ่านมา และเราก็พร้อมเสมอที่จะเป็นเจ้าภาพจัดงานอบรมแบบนี้"

สำหรับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เคยเป็นเจ้าภาพงาน FUTURO III มาแล้วเมื่อปีก่อนที่จังหวัดชลบุรี ส่วนการอบรมครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 โดยผู้อบรมทั้งหมดจะได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองการอบรม