ไทยลีกเปิดรับสมัครแมตช์คอมฯ หน้าใหม่ 1-8 ธ.ค.นี้

1 ธ.ค. 2017 13:26:00

1 year ago

ไทยลีก เปิดรับสมัคร แมตช์ คอมมิชชันเนอร์ สำหรับฤดูกาล 2561 ระหว่างวันที่ 1-8 ธันวาคมนี้
Picture

บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดรับสมัครผู้ควบคุมการแข่งขันหรือ แมตช์ คอมมิชชันเนอร์ สำหรับฤดูกาล 2561 ระหว่างวันที่ 1-8 ธันวาคมนี้

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด และ เอเอฟซี แมตช์คอมมิชชันเนอร์ของไทย ประกาศรับสมัครผู้ควบคุมการแข่งขันหรือ แมตช์ คอมมิชชันเนอร์ หน้าใหม่สำหรับฤดูกาล 2561 ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการอบรมฟรี

โดยไทยลีกมีวัตถุประสงค์จะยกระดับการแข่งขันภายในประเทศ ด้วยการสร้างบุคลากรที่เข้ามาทำหน้าที่ควบคุมการแข่งขันให้มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง พร้อมผลักดันบุคลากรที่มีศักยภาพสู่ระดับเอเชียต่อไป

สำหรับตอนนี้ มีคนไทยที่ได้ทำหน้าที่ เอเอฟซี แมตช์ คอมมิชชันเนอร์ หรือผู้ควบคุมการแข่งขันที่ได้รับการยอมรับในระดับเอเชียอยู่ 3 คนด้วยกัน ได้แก่  กรวีร์ ปริศนานันทกุล, พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ และ ไพฤทธิ์ ต้านไพรี หัวหน้าฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก

“การเป็นแมตช์ คอมมิชชันเนอร์ ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่เข้ามามีส่วนร่วมกับฟุตบอล” คุณกรวีร์กล่าว “โดยทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และไทยลีกจะทำการเปิดอบรม และสอบเพื่อคัดเลือกผู้ที่มีความเหมาะสมเข้ามาทำหน้าที่ต่อไป”

“คุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเป็นผู้ควบคุมการแข่งขัน ควรมีความเป็นผู้นำ มีวุฒิภาวะ มีความละเอียด รอบคอบ มีวิจารณญาณในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า สามารถรับมือกับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นทั้งในและนอกสนาม นอกจากนี้ความรู้เรื่องการใช้งานคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากข้อมูลจะต้องถูกส่งเข้าสู่ระบบไอทีของฝ่ายจัดการแข่งขัน”

“โดยผู้เป็นแมตช์ คอมมิชชันเนอร์ หน้าใหม่ จะเริ่มทำหน้าที่ในระดับไทยลีก 4 ก่อน หากมีผลงานที่ดีก็จะได้รับโอกาสทำหน้าที่ในดิวิชั่นที่สูงขึ้น และถ้ามีความสามารถด้านภาษาอังกฤษ ทางสมาคมฯและไทยลีกก็พร้อมจะผลักดันให้เข้าอบรมกับทางเอเอฟซี เพื่อสอบขึ้นทะเบียนเป็นแมตช์ คอมมิชชันเนอร์ ที่ควบคุมการแข่งขันระดับทวีปต่อไป” นายกรวีร์กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถส่งข้อมูลประวัติและหลักฐานต่างๆ มาได้ ที่นี่ จนถึงวันที่ 8 ธันวาคม 2560 เวลา 23.59 น.

โดยผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

 • ไม่จำกัดเพศ
  - อายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป
  - วุฒิการศึกษา ไม่ต่ำกว่าปริญญาตรี
  - มีความรู้พื้นฐานและประสบการณ์เกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลที่เป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติหน้าที่
  - ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สารสนเทศที่เกี่ยวข้องได้เป็นอย่างดี
  - สามารถเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในวันที่มีการแข่งขันโดยไม่กระทบงานประจำ
  - มีบุคลิกภาพเหมาะสม มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี มีความสามารถในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า
  - หากมีคะแนนสอบวัดผลภาษาอังกฤษ (TOEIC) ตั้งแต่ 500 คะแนนขึ้นไป จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

หมายเหตุ : การมีสิทธิ์เข้ารับการอบรมและสอบคัดเลือก ต้องมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. คณะกรรมการจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบคัดเลือกหลังวันปิดรับสมัครไม่เกิน 1 สัปดาห์

2. ผู้ที่มีรายชื่อต้องสอบรอบคัดเลือกในระบบออน์ไลน์ตามวันและเวลาที่คณะกรรมการกำหนด โดยกำหนดการสอบจะแจ้งให้ทราบพร้อมการประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ

3. คณะกรรมการจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการอบรมและทดสอบหลังวันสอบรอบคัดเลือกไม่เกิน 2 สัปดาห์

ทั้งนี้ การพิจารณาของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด