เลขาธิการสมาคมฯเป็นประธานพิธีปิดอบรม AFC Futsal Planning & Club Licensing

8 ธ.ค. 2017 20:19:02

10 months ago

พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เป็นประธานพิธีปิดอบรม AFC Futsal Planning & Club Licensing ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย
Picture

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 8 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการปิดอบรม AFC Futsal Planning & Club Licensing พร้อมด้วย มร.ฮาเวียร์ โลซาโน ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอล ลีกลาลีกา สเปน, มร.อาลี ตาโกลีซาเด ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดแห่งเอเชีย, คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ, มร.มาหาจัน วสุเดวัน ผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง แห่งเอเชียและ มร.เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับ ไลเซนซิง และ รองประธานฝ่ายบริหารบริษัท ไทยลีกจำกัด

จุดประสงค์ในการอบรมครั้งนี้ เพื่อให้ความรู้เรื่องใบขออนุญาตสโมสรหรือคลับไลเซนซิง ให้กับสโมสรฟุตซอลที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ดิวิชั่น 1 และฟุตซอลหญิง โดยการอบรม AFC Futsal Planning & Club Licensing จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 ธันวาคม 2560 ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ

พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ขอขอบคุณอีกครั้งหนึ่ง สำหรับ มร.ฮาเวียร์ โลซาโนและเจ้าหน้าที่จากเอเอฟซีทุกท่าน สำหรับการสนับสนุนวงการฟุตซอลไทย ”

“ตลอด 3 วันที่ผ่านมา การอบรบมเรื่องคลับไลเซนซิง สำหรับฟุตซอลลีกจะช่วยยกระดับมาตรฐานวงการฟุตซอลไทย ไปสู่ความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น เราทุกคนล้วนมีความต้องการที่จะยกระดับฟุตซอลไทยให้ไปอยู่ในระดับที่ดีกว่านี้ นั่นหมายความว่า เราต้องพัฒนาทุกระบบทุกมิติของวงการเพื่อไปสู่ระดับที่สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

“ซึ่งการพัฒนาเรื่องคลับไลเซนซิงนี้ จะเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้เราไปสู่เป้าหมายได้ และนี่จะเป็นบทสำคัญในประวัติศาสตร์ของฟุตซอลไทย”

“สุดท้ายนี้อยากขอบคุณที่อยู่ ณ ที่นี้ หวังว่า เราทุกคนจะได้ร่วมงานกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อยกระดับทีมสโมสรในประเทศไทยและฟุตซอลทีมชาติไทย ในโอกาสต่อๆไป ขอบคุณมากครับ”