นายกสมาคมฯ เป็นปธ.เปิดสัมมนา FIFA-FAT Professional Club Football Seminar 2017

11 ธ.ค. 2017 19:23:52

10 months ago

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นประธานเปิดการสัมมนาเพื่อพัฒนาลีกอาชีพของไทย ระหว่างวันที่ 11-13 ธันวาคม
Picture

วันที่ 11 ธันวาคม 2560 เวลา 15.00 น. ณ ห้องประชุม The Gallery โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ กรุงเทพฯ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานเปิดพิธีสัมนา FIFA-FA Thailand Professional Club Football Seminar 2017 พร้อมด้วย คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกประจำสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ , มร.เบนจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก,มร.ฟาบิโอ ซานโตโร่ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ เซเรีย อา อิตาลี ,เจ้าหน้าที่จากฟีฟ่า,เจ้าหน้าที่แผนกฟุตบอลอาชีพสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ,ตัวแทนจากสโมสร T1 และ T2, เจ้าหน้าที่สมาคมฯ, เจ้าหน้าบริษัท ไทยลีก จำกัด และ True Visions

โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "สมาคมฯขอต้อนรับตัวแทนจากฟีฟ่าและวิทยากรรวมถึงตัวแทนจากสโมสรในไทยลีก 1 และไทยลีก 2 ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาทางสมาคมฯได้รับทราบถึงการพัฒนาศักยภาพการแข่งขันของลีกภายในประเทศไทย ซึ่งเราจะต้องพัฒนาและก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ให้เป็นมาตรฐานสากล"

"ในการนี้สมาคมฯจึงเชิญตัวแทนจากฟีฟ่า มาให้ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในเรื่องการพัฒนาศักยภาพของสโมสรและการแข่งขันภายในประเทศ"

"สุดท้ายนี้ทางสมาคมฯขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่ทางฟีฟ่าได้ให้การสนับสนุนสมาคมฯในการเลือกประเทศไทย เป็นสถานที่ในการจัดงานสัมนาในครั้งนี้และขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จ"

การสัมนาครั้งนี้มีหัวข้อสำคัญๆ ดังนี้

หัวข้อที่ 1 : จํานวนผู้เข้าชมการแข่งขันในของลีกฟุตบอลอาชีพของประเทศไทย(T1 และ T2) 

- นําเสนอโดยสภากรรมการสมาคมฯและตัวแทนจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี และบางกอกกล๊าส เอฟซี ซึ่งการเสวนา ดําเนินโดย มร.ไมเคิล บริดจ์ พร้อมด้วยตัวแทนจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชลบุรี เอฟซี และบางกอกกล๊าส เอฟซี

หัวข้อที่ 2: การถ่ายทอดฟุตบอลอาชีพในโทรทัศน์การเสวนา ดําเนินโดย มร.ไมเคิล บริดจ์(ผู้เสวนานำ): คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล Plan B True Visions และ I Sport)

หัวข้อที่ 3: การตลาดของฟุตบอล- นําเสนอโดย มร.ฟาบิโอ ซานโตโร่ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของลีกเซเรีย อา, และ มร.เบนจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก (การเสวนาดําเนินโดย มร. ไมเคิล บริดจ์, มร.ฟาบิโอ ซานโตโร่  และ มร.เบนจามิน ตัน)

หัวข้อที่ 4: แนวทางการแก้ไขปัญหาค้างชำระค่าจ้างนักเตะและเจ้าหน้าที่ทีม

หัวข้อที่ 5: แนะนํา National Dispute Resolution Chamber (NDRC) -นําเสนอโดย มร.ไคตะ ซูกิฮาระ แผนกฟุตบอลอาชีพสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติและมร.อเล็กซ์ ดาวานี แผนกฟุตบอลอาชีพสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ

หัวข้อที่ 6: การทุจริตผลการแข่งขัน - โดย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมฯและ มร. วินเซนท์ เวน

สำหรับการสัมนา FIFA-FA Thailand Professional Club Football Seminar 2560 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 ธันวาคม 2560 เวลา 09.00 น.-16.30 น. ณ ห้องประชุม The Gallery โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ กรุงเทพฯ