นายกสมาคมฯ เป็นประธานการประชุมกรรมการฝ่ายแพทย์

25 ธ.ค. 2017 15:44:45

9 months ago

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นประธานการประชุมกรรมการฝ่ายแพทย์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
Picture

วันที่ 25 ธันวาคม 2560 เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมชัยจินดา ชั้น 20 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการประชุมกรรมการฝ่ายแพทย์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการฯ, คุณสาวิน เจริญเพชรานันท์ หัวหน้าฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ, พล.ต.ท. วิฑูรย์ นิติวรางกุล นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ, พล.ต.ต.ธนา ธุระเจน รองนายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ, พล.ต.อ. วิโรจน์ ลาภไพบูลย์พงษ์ หัวหน้ากลุ่มงานออร์โธปิติกส์ โรงพยาบาลตำรวจ, นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพ พร้อมด้วยคณะแพทย์ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย

โดยการประชุมครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อสรุปการปฏิบัติงานของทีมแพทย์ทีมชาติไทยในปี 2560 และรับทราบข้อบกพร่องจากการทำงานของทีมแพทย์ ในการปฏิบัติหน้ากับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย,ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาด ทุกชุด

จากนั้นทีมแพทย์ได้สรุปปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการทำหน้าที่ ทั้งรายการแข่งขันที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และต่างประเทศ รวมทั้งเสนอแนะวิธีการแก้ไข และวางแผนงานในปี 2561 การจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ตามข้อกำหนดของเอเอฟซี และฟีฟ่า ให้เพียงพอสำหรับรองรับรายการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในปี 2561 เพื่อให้นักกีฬาทีมชาติไทยมีความพร้อมมากที่สุดในการลงแข่งขันรายการต่างๆ

นอกจากนี้ทางทีมแพทย์ยังเสนอแผนนำวิทยาศาสตร์การกีฬาใหม่ๆ มาช่วยเสริมให้กับนักเตะทีมชาติไทยทุกชุด เพื่อความแข็งแกร่ง และการรักษาอาการบาดเจ็บของนักเตะให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในอนาคตอีกด้วย