ปูลปิสเผยฟุตซอลไทยได้อุ่นแข้งสเปน, โปรตุเกส ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชีย

4 ม.ค. 2018 20:01:55

1 year ago

โต๊ะเล็กช้างศึกได้ลองทีมกับ 2 ทีมแกร่งจากทวีปยุโรป เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งชิงแชมป์เอเชีย
Picture

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศไต้หวันเป็นเจ้าภาพระหว่าง 1-11 กุมภาพันธ์ 2561 โดยทีมโต๊ะเล็กช้างศึกภายใต้การบริหารจัดการของ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย , สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีม และ ปูลปิส กุนซือชาวสเปนอยู่ในสายดีร่วมกับ คีร์กีซสถาน , เลบานอน และ จอร์แดน

ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2561 ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย เวลา 16.00 น. โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส ปาซอส "ปูลปิส" กุนซือทีมฟุตซอลทีมชาติไทยได้เรียกนักเตะทีมชาติไทยที่ไม่ติดภาระกิจกับต้นสังกัดแข่งขัน เอไอเอส ฟุตซอล เอฟเอคัพ2017รายงานตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชียอย่างเป็นทางการ

สำหรับการฝึกซ้อมมื้อแรกในครั้งนี้ มี 10 นักเตะที่เสร็จภาระกิจกับต้นสังกัดเข้ารายงานตัว ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู 2 ราย คณิศร ภู่พันธ์ (การท่าเรือ) , คทาวุธ หาญคำภา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) รวมถึงผู้เล่น 8 ราย ณัฐพล สุทธิโรจน์ , ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง , กฤษดา วงษ์แก้ว , ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน , อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ , รณชัย จูงวงศ์สุข (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทั้งหมด) รวมถึง 2 ราย อย่าง ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง รวมถึง พรมงคล ศรีทรัพย์แสง จากทีมการท่าเรือเข้ารายงานตัว

โดย โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส ปาซอส "ปูลปิส" กุนซือฟุตซอลไทยสั่งปรับสภาพนักเตะด้วยการรีแล็กซ์ ให้แบ่ง 2 ทีม เล่นบอลด้วยเท้าที่ไม่ถนัด รวมถึงเซ็ตระบบการเข้าทำบางส่วน ใช้เวลาการฝึกซ้อมราว 90 นาที จึงเสร็จสิ้น

ซึ่งทางกุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลไทย โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส ปาซอส "ปูลปิส" ให้สัมภาษณ์ผ่านล่ามส่วนตัวว่า "การฝึกซ้อมในมื้อแรกเป็นเพียงแค่การเริ่มต้น ซึ่งเรายังมีอีก 10 ผู้เล่นที่ยังติดภาระกิจรับใช้สโมสร ซึ่งเราก็จะได้เตรียมทีมอย่างจริงจังหลังจากวันที่ 7 มกราคมเป็นต้นไป"

"ก่อนที่จะไปแข่งชิงแชมป์เอเชียที่ใต้หวัน เรามีคิวเดินทางไปเก็บตัวที่สเปน และมีเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติสเปนและทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งการไปครั้งนี้เราจะได้ลงอุ่นเครื่องกับทีมชุดใหญ่ของเขาด้วย ซึ่งสเปนคือทีมอันดับ 2 ของโลก ในวันที่ 23 ม.ค.61 รวมถึง โปรตุเกส ที่อยู่อันดับ 7 ของโลก ในวันที่ 25 ม.ค.61 เขาทั้งคู่ก็อยู่ในช่วงการเตรียมทีมลุยศึกฟุตซอลยูโรคัพรอบสุดท้ายด้วย "

โปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศไต้หวันของทีมฟุตซอลไทย มีดังนี้

วันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 ไทย พบ จอร์แดน ที่ซินเซียง ยิมเนเซี่ยม เวลาไทย 18.00 น.

วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ไทย พบ เลบานอน ที่ซินเซียง ยิมเนเซี่ยม เวลาไทย 18.00 น.

วันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 ไทย พบ คีร์กีซสถาน ที่ยิมเนเซี่ยมมหาวิทยาลัยไต้หวัน เวลาไทย 18.00 น.

ส่วนรอบ 8 ทีมสุดท้าย จะแข่งในวันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 , รอบรองชนะเลิศ วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 และวันสุดท้ายเป็นรอบชิงที่ 3 และรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561