นายกสมาคมฯเร่งประสานรองกกก.เมืองอุบลฯช่วยเหลือพ่อธนาสิทธิ์ป่วยโรคไต

6 ม.ค. 2018 14:11:00

3 years ago

นายกสมาคมฯเร่งประสานรองกกก.เมืองอุบลฯช่วยเหลือพ่อธนาสิทธิ์ป่วยโรคไต
Picture

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เร่งประสานงานช่วยเหลือนาย ไชยสิทธิ์ ศิริผลาคุณพ่อของ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา นักฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่อยู่ระหว่างการเตรียมทีมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ซึ่งป่วยเป็นโรคไตและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล สรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี

จากการเปิดเผยของ พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกและรองเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ว่า"ทางนายกทราบข่าวเมื่อคืนนี้เรื่องอาการป่วยของคุณพ่อของธนาสิทธิ์ ก็มีความเป็นห่วงมาก ทางนายกเลยรีบสั่งการไปยังก็เลขาธิการสมาคมฯ พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก ให้ขอความร่วมมือจาก พ.ต.ท.ศิริพงศ์ สุดา รอง ผกก.สส.สภ.อ.เมืองอุบลฯ ให้นำเงินจำนวน 30,000 บาท มอบให้พ่อธนาสิทธิ์เป็นค่ารักษาพยาบาล และขอให้ทางโรงพยาบาลดูแลอย่างเต็มที่ เพื่อให้ธนาสิทธิ์ได้มีสมาธิอยู่กับการฝึกซ้อมและทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนทีมชาติไทยในการแข่งขันรายการสำคัญครั้งนี้

ขณะที่ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา นักเตะทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวที่จีน กล่าวว่า "พ่อของผมเป็นโรคไตมาตั้งแต่ปีก่อนแล้วครับ ตอนนั้นก็อยู่ในช่วงที่ผมไปแข่งที่ต่างประเทศ ซึ่งผมก็บินกลับมาในตอนแรก และถอนตัวในการแข่งขันครั้งนั้น ซึ่งครั้งนั้นทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ก็ช่วยเหลือ เช่นเดียวกับครั้งนี้ ที่ท่านก็ช่วยเหลือผม"

"ทางนายกสมาคมฯ หลังจากทราบเรื่องก็ช่วยผมได้รวดเร็ว ผมก็ต้องขอบคุณทางนายกสมาคมฯ มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ ตอนนี้ผมก็เช็คข่าวกับครอบครัวอยู่ตลอด ถ้าพ่อยังไหว ผมก็จะสู้เต็มที่กับทีมชาติไทย แต่หากเกิดอะไรขึ้นก็อาจจะต้องถอนตัวครับ"

"ตอนนี้อาการของพ่อผมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ฟอกไต ความดันก็ลดลง แต่ที่น่าเป็นห่วงก็คือ น้ำท่วมปอด ก็ต้องเฝ้าดูอาการ แต่ล่าสุดอาการก็ดีขึ้นมาก ก็ต้องขอบคุณทางนายกสมาคมฯอีกครั้งครับ ที่ช่วยเหลือผมเสมอยามที่ผมมีปัญหา"

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ กับทีมชาติออสเตรเลีย U23 ที่สนาม Qiantan Sport Center ในวันที่ 6 มกราคม 2561 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบีต่อไป