นายกสมาคมฯ ให้กำลังใจ ชนาธิป, ธีรศิลป์, ธีราทร ก่อนไปค้าแข้งเจลีก

7 ม.ค. 2018 20:05:33

9 months ago

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เลี้ยงส่งและให้กำลังใจ 3 นักเตะทีมชาติไทย ก่อนไปค้าที่ประเทศญี่ปุ่น
Picture

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการฯ, นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ ได้เลี้ยงอาหารค่ำให้กับ 3 นักเตะทีมชาติไทย ที่จะเดินทางไปค้าแข้งที่ประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย ธีรศิลป์ แดงดา, ธีราทร บุญมาทัน และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ 

โดย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “การรับประทานอาหารวันนี้ถือเป็นการเลี้ยงส่งผู้เล่นทั้ง 3 คนที่จะได้เดินทางไปค้าแข้งที่ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งเป็นการแสดงความยินดี ให้กำลังใจ และขอบคุณเขาที่เป็นตัวอย่างให้กับนักเตะที่เล่นอยู่ในประเทศไทย ให้มีความมุ่งมั่นและพัฒนาตัวเองไปสู่จุดหมายที่สูงขึ้น เหมือนที่ทั้ง 3 คนทำได้”

“นอกจากนี้ต้องขอขอบคุณสโมสร เมืองทองฯ ที่ทำให้เกิดดีลนี้ ถ้าไม่ได้รับการสนับสนุนที่ดีจะไม่เกิดดีลแบบนี้ขึ้นแน่นอนครับ ฝากแฟนบอลชาวไทยให้ส่งกำลังใจให้ทั้ง 3 คน และนี่คือตัวชี้วัดว่าฟุตบอลได้พัฒนาและเป็นที่ยอมรับในประเทศชั้นแนวหน้าทางฟุตบอล ผมก็ขออวยพรให้ทั้ง 3 คนประสบความสำเร็จ และมีโอกาสไปเล่นในยุโรปต่อไป”

ด้าน ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าที่ย้ายไปเล่นให้สโมสร ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา กล่าวว่า “ต้องบอกว่าดีใจ และถือเป็นความฝัน ซึ่งเชื่อว่าถือเป็นความฝันของนักฟุตบอลทุกคนที่หวังจะไปค้าแข้งในเจลีก และตอนนี้ผมก็ทำได้แล้ว เป้าหมายของผมคือต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและช่วยทีม ซานเฟรชเชฯ ให้ได้”

ส่วน ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางที่เล่นให้กับ คอนซาโดเล ซัปโปโล กล่าวถึงเป้าหมายของตนเองในซีซั่นหน้าว่า “ก่อนอื่นต้องขอแสดงความดีใจกับพี่ชายทั้ง 2 คนที่ได้มาเล่นในเจลีก อย่าลืมแลกเสื้อกับผมด้วยนะ”

“เป้าหมายของผมคือทำผลงานของตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อช่วยทีมให้ได้มากที่สุด และหวังจะยิงประตูให้ได้ เพื่อจะสู้กับ พี่มุ้ย ได้ครับ ทุกอย่างมันคือการแข่งขัน การไปเล่นที่ญี่ปุ่นไม่ใช่งานที่งานครับ”

ขณะที่ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายที่ย้ายไปร่วมทีม วิสเซล โกเบ ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี กล่าวว่า “ดีใจครับที่ได้ไปเล่นที่เจลีก และจะขอทำผลงานให้เต็มที่ และต้องไปแย่งชิงตำแหน่งแบ็คซ้ายของทีมให้ได้ครับ"

สำหรับ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายจะย้ายไปร่วมทีม วิสเซล โกเบ ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี ซึ่งสโมสรดังจากเจลีก จะส่งตัวแทนมาเซ็นสัญญากับแบ็คซ้ายทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการต่อไป