สมาคมฯ จัดอบรมการโอนย้ายนักกีฬาระหว่างประเทศให้ทีมไทยลีก 1-2

10 ม.ค. 2018 16:42:59

11 months ago

สมาคมฯ จัดอบรมเรื่องการโอนย้ายนักกีฬาระหว่างประเทศให้สโมสรในไทยลีก 1 และไทยลีก 2
Picture

วันที่ 10 มกราคม 2561 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุม Come Together ภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมเชิงปฏิบัติการ FIFA TMS (Transfer Matching System) ให้กับสโมสรใน โตโยต้า ไทยลีก (ไทยลีก 1) และ เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจในการใช้งานระบบ TMS สำหรับซื้อขายหรือยืมตัวนักเตะกับต่างประเทศ เพื่อขอใบรับรองการโอนย้ายนักกีฬาระหว่างประเทศ หรือ ITC และยังได้อธิบายถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นและข้อควรระวังในการโอนย้ายนักกีฬาข้ามประเทศอีกด้วย

โดยการประชุมประกอบไปด้วย พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, ภาคภูมิ โพธิเวชกุล ผู้จัดการฝ่าย TMS ของสมาคมฯ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศ และฝ่ายจัดการแข่งขัน พร้อมตัวแทนจากสโมสรต่างๆ ได้แก่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี, บางกอกกล๊าส เอฟซี, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, โปลิศ เทโร, พัทยา ยูไนเต็ด,อ่างทอง เอฟซี, จำปาศรี ยูไนเต็ด, ศรีสะเกษ เอฟซี, ขอนแก่น เอฟซี, หนองบัว พิชญ เอฟซี, ระยอง เอฟซี, ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี, อุดรธานี เอฟซี, ม.เกษตรศาสตร์, พีทีที ระยอง และสมุทรสาคร เอฟซี

สำหรับฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก และ เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2018 จะเปิดฤดูกาลในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ส่วนตลาดซื้อขายนักเตะในเลกแรกจะปิดวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561