ฟุตซอลไทย U23 อุ่นเครื่องชนะ เมียนมาร์ 3-1

11 ม.ค. 2018 15:47:53

10 months ago

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยชุด U23 อุ่นเครื่องเอาชนะ ทีมชาติเมียนมาร์ 3-1
Picture

การแข่งขันฟุตซอลนัดอุ่นเครื่อง ที่สนาม ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นการพบกันระหว่าง ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย U23 พบ ทีมชาติเมียนมาร์

เริ่มเกมมา เป็น เมียนมาร์ ที่แก้เกมมาได้ดีมีโอกาสได้ลุ้นหลายครั้งแต่ยังจบสกอร์ไม่ได้ ถึง น.12 เป็น ไทย ออกนำไปก่อน 1-0 จาก ธนาธิป แสงสังข์ หลังจากนั้น เมียนมาร์ มีโอกาสจะแก้ประตูคืนหลายครั้งแต่ยังไม่เด็ดขาดพอ จบครึ่งแรก ไทย นำ 1-0

ครึ่งหลัง เมียนมาร์ ที่สกอร์เป็นรองเปิดเกมบุกเข้ากดดันไทยทันที ก่อนที่ น.26 จะมาตามตีเสมอ 1-1 จากการหลุดเข้าไปยิงของ เนียง เย คยอ กัปตันทีม

ช่วงท้ายเกม น.38 ไทย มาพลิกนำ 2-1 จาก จัหจาฮ อันเวอร์ บัตต์ ที่ได้ตะบันด้วยขวาเสียบเสาแรกเข้าไป ก่อนที่นาทีสุดท้าย จัหจาฮ อันเวอร์ บัตต์ คนเดิมจะสอดเข้ามาแปโล่งๆ หน้าประตูให้ ไทย นำห่าง 3-1 ก่อนจะเอาชนะไปด้วยสกอร์ดังกล่าว

หลังเกม รักษ์พล สายเนตรงาม สต๊าฟโค้ชทีมฟุตซอลทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า “ภาพรวมถือว่าเด็กทุกคนทำผลงานได้ดี แต่เกมนี้ต้องยอมรับว่าคู่แข่งปรับแท๊กติกมาได้ดี ซึ่งเด็กชุดนี้ก็พยายามสู้ได้ดี แต่ก็ต้องพยายามพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นต่อไปด้วย”

ด้าน ฮเย มินท์ เฮดโค้ชทีมเมียนมาร์ กล่าวว่า “เราทำได้ดีขึ้นกว่าเกมนัดที่ผ่านมา ซึ่งในเกมนี้ลูกทีมอาจจะเสียสมาธิจากการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินไปบ้าง แต่ภาพรวมการเดินทางมาอุ่นเครื่องที่ประเทศไทย ก็ทำให้เราได้เห็นจุดบกพร่อง ที่จะนำไปแก้ไขก่อนจะถึงการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย”