มาดามเดียร์ ให้กำลังใจช้างศึก U23 ก่อนเจอญี่ปุ่น ชิงแชมป์เอเชีย นัด 2

13 ม.ค. 2018 13:02:00

1 year ago

วทันยา โอภาสี อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ร่นอายุไม่เกิน 23 ปี มาเยี่ยมเยียนนักเตะ ณ ประเทศจีน
Picture

วันที่ 13 มกราคม 2561 ณ โรงแรม วินด์แฮม แกรนด์ พลาซ่า รอยัล เจียงยิน วทันยา วงษ์โอภาสี เดินทางมาให้กำลังใจนักฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สอง กับ ทีมชาติญี่ปุ่น U23

โดย วทันยา วงษ์โอภาสี เคยรับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ณ ประเทศมาเลเซีย ก่อนจะวางมือจากตำแหน่ง

ซึ่ง วทันยา วงษ์โอภาสี กล่าวว่า "ก่อนหน้านี้เราก็ได้คุยกับน้องๆ อยู่แล้ว ตั้งแต่วางมือจากการเป็นผู้จัดการทีมของทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ว่ายังไงในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย จะต้องตามมาเชียร์ที่ประเทศจีน"

"ปกติสมัยก่อน เราจะไปทำบุญเสมอก่อนที่น้องๆจะแข่ง วันนี้ก็จะทำบุญแล้วขอให้ทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จหรืออย่างน้อยก็สามารถทำผลงานได้ดี และเป็นการพิสูจน์ตัวเองในการเจอกับญี่ปุ่น ก็อย่างที่ทราบว่าเขาคือระดับเอเชีย แต่ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรก็ตามก็ถือเป็นโอกาสดีที่ได้พบกับญี่ปุ่น และได้นำประสบการณ์ไปพัฒนาตัวเอง"

"เราเชื่อในฝีเท้าน้องๆ เสมอ ตอนนี้มันมีหลายปัจจัยที่ต้องเจอทั้งสภาพอากาศ เพราะเราไม่คุ้นชินกับอากาศติดลบ และหนาวมาก คิดว่าวันนี้ประสบการณ์และเทคนิคเรามั่นใจ แต่ตัวตัดสินน่าจะอยู่ที่ร่างกาย ในเรื่องของทีมชาติ ถ้ามีโอกาสมีส่วนร่วม ในการดูแลทุกคนก็อยากจะเข้ามาดูแลเสมอ"

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย นัดที่สองของกลุ่ม บี ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงสนามพบกับทีมชาติญี่ปุ่น รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 13 มกราคม 2561 ที่สนามเจียงยิน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ประเทศจีน เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ Bugaboo ถ่ายทอดสด