โซรัน ยืนยันเล่นเต็มที่ ขอเก็บแต้มฝากคนไทยในเกมปาเลสไตน์

14 ม.ค. 2018 15:51:12

9 months ago

เฮดโค้ช ช้างศึก U23 เผยว่าจะทำให้ดีที่สุดในเกมส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่มชิงแชมป์เอเชีย
Picture

วันที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม ฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ต สเตเดียม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมในสนามแข่งขันจริง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดสุดท้าย ที่จะพบกับ ปาเลสไตน์ U23

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยได้เน้นไปที่การปรับตัวกับสภาพพื้นสนามแข่งขันแห่งใหม่ ในอุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้นักเตะทุกคนต่างฟิตสมบูรณ์ ไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บ

หลังการฝึกซ้อม โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "เกมแรกเรามีโอกาสทำประตูมากมายแต่เราทำไม่ได้ เกมที่สองเรามีการเปลี่ยนแปลงแท็คติก และเราเกือบทำได้ดีแล้ว แต่เราก็มาพลาดในช่วงท้ายเกม ผมยอมรับว่าเรายังขาดคุณภาพในการสู้กับญี่ปุ่น เกมกับปาเลสไตน์เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด ทุกครั้งที่ผมทำหน้าที่ผมเต็มที่เสมอ ผมพยายามทำให้ทีมดีขึ้นเสมอ"

"วันนี้เราเน้นการฟื้นฟูร่างกาย และ พยายามให้ทุกคนไม่เครียดมาก วันนี้ก็อยากให้ทุกคนผ่อนคลายมากที่สุด เราได้ศึกษาสไตล์การเล่นของปาเลสไตน์ทั้งสองเกมที่ผ่านมา และจะทำให้ดีที่สุดในเกมนัดสุดท้ายและนักเตะทุกคนก็ยังมีความมุ่งมั่นที่จะเอาแต้มกลับบ้าน"

"ส่วนการย้ายสนามแข่งขัน มันเป็นเรื่องดีมากนะ เพราะสภาพสนามที่ฉางโจว นั้นดีกว่า และ อากาศก็ไม่หนาวมากเท่าไหร่ เราจะส่งชุดที่ดีที่สุดลงสนามเพื่อเก็บแต้มในเกมสุดท้ายกลับไปฝากแฟนบอลชาวไทย"

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย นัดที่ 3 ของกลุ่ม บี ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงสนามพบ ทีมชาติปาเลสไตน์ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 16 มกราคม 2561 ที่สนามฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ต สเตเดียม เวลา 15.00 น. ตาม เวลาประเทศไทย และจะถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และช่อง Bugaboo