"ศิลาวรรณ" หวังเก็บ 3 แต้มจากเวียดนาม ส่งท้ายศึก 4 เส้าที่จีน

22 ม.ค. 2018 14:48:07

1 year ago

กองกลางชบาแก้วพูดถึงเป้าหมายในนัดสุดท้ายของฟุตบอลกระชับมิตร 4 เส้าคิดคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง
Picture

ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กองกลางทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยหวังจะเอาชนะเวียดนาม ทีมร่วมภูมิภาคอาเซียน ในเกมส่งท้ายศึก 4 เส้าที่ประเทศจีน

โดยใน 2 นัดที่ผ่านมา ทัพ "ชบาแก้ว" มีฟอร์มการเล่นที่น่าประทับใจ เมื่อเสมอกับโคลอมเบีย ทีมอันดับ 24 ของโลก 1-1 ก่อนจะแพ้จีน ทีมอันดับ 16 ของโลกแบบฉิวเฉียด 1-2 ชนิดที่ออกนำไปก่อน

ซึ่ง ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ก็ให้ความเห็นเกี่ยวกับทัวร์นาเม้นต์นี้ว่า "สำหรับ 2 เกมที่ผ่านมาเราได้ทำตามแผนที่ซ้อมกันมา ทำให้เราทำผลงานออกมาได้ดีพอสมควร เพราะ 2 ทีมที่เราเจอทั้งทีมชาติโคลอมเบียและจีน มีฟีฟ่าแรงกิ้งที่สูงกว่าเราอยู่แล้ว"

"แต่เรายังมีข้อผิดพลาดหลายอย่างที่ต้องนำประสบการณ์ในครั้งนี้ไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อปรับใช้ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน"

"ส่วนเกมสุดท้ายที่เราพบกับเวียดนาม คิดว่าเราน่าจะสามารถเอาชนะเวียดนามได้ ถ้าเราเล่นตามเกมของเรา กล้าเล่น กล้าต่อบอล ช่วยกันเล่น เราเก็บ 3แต้มได้แน่นอน สุดท้ายฝากถึงแฟนบอลชาวไทย ช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้พวกเราทัพ ชบาแก้ว เราจะทำให้เต็มที่ค่ะ"

สำหรับการแข่งขันสี่เส้าจีน CFA International Women’s Football Tournament 2018 นัดสุดท้าย ไทย จะพบ เวียดนาม ในวันที่ 23 มกราคม 2561 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย