“บิ๊กป๋อม” เชื่อแข้งเก๋าพาทีมทะลุรอบแรกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย

5 ก.พ. 2018 19:37:00

1 year ago

อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ให้ความเห็นก่อนเกมสำคัญกับคีร์กีซสถานวันพรุ่งนี้
Picture

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศไต้หวัน ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 ตามเวลาไทย 16.30 น. โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส "ปูลปิส"กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลไทยนำทัพนักเตะเดินทางมาฝึกซ้อมที่ ไทซาน สเตเดี้ยม

โดยในช่วงของการติวเข้มแท็คติก ทางด้าน โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ "ปูลปิส" กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลไทยเรียกนักเตะเปิดใจคุยในระหว่างซ้อม พร้อมเผยผ่านล่ามว่า "ส่วนตัวยอมรับได้ถ้าแพ้ ที่ผ่านมาก็ยอมรับได้ แต่ที่รับไม่ได้คือหากว่านักเตะไทยใจไม่สู้ ไม่พยายามที่จะสู้"

ส่วนทางด้านของ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ กล่าวว่า "หลังเกมพบ เลบานอน ก็มีการพูดคุยกันไปแล้ว ระหว่างโค้ชและนักเตะ สำหรับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น เราแพ้ทุก จังหวะในเรื่องการเข้าปะทะ เป็นเทคนิคของเลบานอน ในเรื่องของการเข้าหนัก ที่เรายังแก้ไขไม่ได้ ซึ่งทำให้นักเตะเราอัดกับการเล่นที่ทำไม่ได้เหมือนที่ตั้งใจ ในตอนนี้ก็เร่งฟื้นฟูสภาพจิตใจของนักเตะ ผมก็ได้พูดคุยกับนักกีฬาก็ซึ่งได้คำยืนยันแน่นอนว่าเราจะสู้ อย่างเต็มที่เพื่อทีมชาติไทย มั่นใจในประสบการณ์ของนักเตะที่รับใช้ชาติมานานจะทำให้เราคว้าชัยได้"

โดยฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะพบกับ คีร์กีซสถาน ที่ยิมเนเซียมมหาวิทยาลัยไต้หวัน เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง บักกาบู , ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ เอชดี (AIS Playbox / ทรูวิชั่นส์ 680) ส่วน ช่อง 7 สี ถ่ายเทปบันทึกการแข่งขัน 00.00 น.