สมาคมฯประชุมจัดทัวร์นาเม้นต์รุ่น U-10 และ 12 ภายใต้โครงการ Thailand Way Project

7 ก.พ. 2018 14:08:00

1 year ago

สมาคมฯประชุมความพร้อมทัวร์นาเม้นต์ FA Thailand Youth Football Festival 2018 ที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคมนี้
Picture

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุม Come Together สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมสำหรับจัดการแข่งขัน ฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 10 และ 12 ปี FA Thailand Youth Football Festival 2018 ที่จะจัดขึ้น ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีในเดือนมีนาคมนี้ ภายใต้โครงการ Thailand Way Project

โดยการประชุมดังกล่าวมี วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมฯ, เบนจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ, สาวิน จรัสเพชรานันท์ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ, เอกพล พลนาวี ผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขัน และกิจกรรมสมาคมฯ, โค้ชเอคโคโน และเจ้าหน้าที่ๆเกี่ยวข้องเข้าร่วม

ซึ่งทางด้านของ พาทิศ ศุภะพงษ์ ได้กล่าวในการประชุมว่า “ที่ผ่านมาไทยแลนด์ เวย์ ยังไม่ได้มีการอธิบายถึงความหมายว่าคืออะไร จึงอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดในวงกว้าง ทั้งที่แท้จริงยังไม่ได้ถูกนำมาปฏิบัติ เพราะอยู่ในช่วงที่อยู่ในระหว่างการออกแบบ ดังนั้นโครงการนี้ จึงเป็นการนำปรัชญามาใช้ในทัวร์นาเม้นต์”

“โดยก่อนที่จะทำการแข่งขันในตอนเช้า จะมีการเรียนรู้ถึงปรัชญาไทยแลนด์เวย์ทั้ง 11 ข้อ เพื่อให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในสนามจริง”

“สำหรับคนที่จะช่วยขับเคลื่อนปรัชญานี้คือเอคโคโน ที่จะเข้ามาช่วยดูและเป็นที่ปรึกษาให้แต่ละทีม ถือเป็นการใกล้ชิดกับทีมต่างๆทั่วประเทศไปในตัว”

 “ซึ่งเสน่ห์ของทัวร์นาเม้นต์ก็คือ เรามีโค้ชทีมชาติทุกชุด เรามีโค้ชเฮง ทำให้นักกีฬารู้สึกตื่นเต้นและมีแรงจูงใจที่จะทำผลงานเพราะมีโค้ชเยาวชนอยู่ตรงนี้ทุกชุด”

"โดยเด็กรุ่นอายุไม่เกิน 10 และ 12 ปี จะได้ลงแข่งขันร่วมกันในวันเสาร์-อาทิตย์แบบแพ้คัดออก สัปดาห์เว้นสัปดาห์ ใช้เวลาทั้งหมด 5 เดือน ซึ่งแชมป์แต่ละสัปดาห์ จะเข้าไปรอเล่นรอบชิงแชมป์ในช่วงท้ายของการแข่งขัน”

“เราได้มีมาสคอตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนในการก้าวเป็นนักกีฬาทีมชาติ ซึ่งมีทั้งตัวการ์ตูนเด็กและผู้ใหญ่เพื่อให้เห็นว่าก้าวต่อไปของพวกเขาจะเป็นอย่างไร”

“สำหรับสโมสรอาชีพที่ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน ก็จะได้ประโยชน์ในเรื่องของการผ่าน คลับ ไลเซนซิง ที่เป็นส่วนของการพัฒนาเยาวชน”

โดยทัวร์นาเม้นต์ FA Thailand Youth Football Festival 2018 จะทำการแข่งขัน ข้างละ 8 คนซึ่งเหมือนกับทัวร์นาเม้นต์เยาวชนในประเทศฝรั่งเศสและเบลเยี่ยม สำหรับแชมป์ในแต่ละสัปดาห์จะได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท สำหรับรางวัลชนะเลิศประจำทัวร์นาเม้นต์ จะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท รองชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ ฝ่ายจัดการแข่งขันและกิจกรรมสมาคมฯ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2011-7177 ต่อ 115 หรืออีเมล tyf@fathailand.org ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ 9.00-17.00 น.