โค้ชอุดมวางแผนชบาแก้วโต๊ะเล็กเริ่มฝึกจากเบาไปหนักก่อนศึกชิงแชมป์เอเชีย

20 ก.พ. 2018 19:42:22

1 year ago

กุนซือฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยหวังให้ลูกทีมปรับสภาพร่างกายให้เร็วก่อนศึกชิงแชมป์เอเชียเดือนพฤษภาคม
Picture

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.30 น. ณ อาคารศูนย์ปฏิบัติการวิทยาศาสตร์การกีฬา ชั้น 3 นักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 2-12 พฤษภาคม 2561 ได้ลงทำการฟิตซ้อมนับเป็นมื้อที่สอง

ภายใต้การคุมทีมของ อุดม ทวีสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอนที่กลับมาทำหน้าที่ลงคุมซ้อมอย่างใกล้ชิด ซึ่งทางโค้ชอุดมยังเน้นในเรื่องของการปรับสภาพนักเตะและพละกำลัง ที่ค่อยปรับเพิ่มความหนักไปเรื่อยๆ ซึ่งการซ้อมได้เน้นในเรื่องแทคติก การผ่านบอล ก่อนจะจบสกอร์และแบ่งกลุ่มลงทีมเพื่อให้ผู้เล่นปรับตัวเข้าหากัน โดยการฝึกซ้อมจะใช้เวลารวมประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

ทางด้าน อุดม ทวีสุข ได้พูดถึงการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียว่า "ตอนนี้เราพยายามลงซ้อมเบาๆก่อน เพื่อให้ลูกทีมปรับสภาพร่างกายให้คุ้นชิน ก่อนที่จะลงโปรแกรมหนักให้"

"เชื่อว่าผู้เล่นเก่าจะไม่ค่อยมีปัญหากับระบบการซ้อม แต่ผู้เล่นใหม่ที่เข้ามาก็จะให้ค่อยๆ ปรับจูนเข้าหากัน โดยจะทำการซ้อมอีก 2 อาทิตย์ก่อนมีการตัดตัวให้เหลือ 18 คน จาก 24 คน สำหรับทำการอุ่นเครื่องฟุตบอล 3 เส้า ที่ประเทศอิหร่านต่อ ผมมั่นใจพวกน้องๆ จะสามารถปรับตัวเข้าหากันได้"

สำหรับเหล่าแข้งฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์เอเซีย จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องฟุตบอลรายการ 3 เส้า ที่ประเทศ อิหร่าน ในระหว่างวันที่ 2-7 เมษายน 2561 โดยมีเจ้าภาพ อิหร่าน, ยูเครน และ ไทย เข้าร่วม