ปณิฏฐา กล่าวถึงความพร้อมของทัพชบาแก้ว U19 ก่อนไปออสเตรเลีย

6 มี.ค. 2018 15:38:55

9 months ago

กองกลางฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เผยถึงความสัมพันธ์ในทีมที่ดีขึ้นเรื่อยๆ
Picture

ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูล กองกลางฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เผยว่าการได้เก็บตัวด้วยกันเป็นระยะเวลานานทำให้ความสัมพันธ์ของทีมดีขึ้นเรื่อยๆ และน่าจะส่งผลดีต่อฟอร์มการเล่นในสนาม

โดยทัพชบาแก้ว U19 ได้เก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มาอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเดินทางไปโครงการ Women’s U-19 National Team Camp and Match ณ ประเทศออสเตรเลีย

"ตอนนี้ทีมก็กำลังไปได้ดี ความสัมพันธ์ภายในทีมก็พัฒนาขึ้นตามเวลา เพราะเราซ้อมด้วยกันอย่างต่อเนื่อง และอยู่ด้วยกันมาตลอด ทำให้เข้าใจกันแทบจะทุกเรื่อง" ปณิฏฐา กล่าวเริ่ม

"ปัญหาของทีมตอนนี้น่าจะเป็นเรื่องการส่งบอลและการเชื่อมบอล ที่ผ่านมาเราก็เน้นเรื่องเกมรับเป็นพิเศษ เพราะเราต้องรับแน่นและกระชับ เพื่อไม่ให้คู่ต่อสู้เจาะเราได้ง่ายๆ"

"ที่โค้ชเน้นเกมรับเป็นพิเศษ เพราะเขาต้องการให้เราช่วยกันเล่นเป็นทีม เพราะการเล่นเกมรับ เราต้องช่วยกัน ตั้งแต่แดนหน้า แดนกลางและแดนหลัง"

"การไปออสเตรเลีย เราทุกคนก็หวังให้ผลงานออกมาได้ดี และจะพัฒนาต่อไป"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 9 มีนาคม ก่อนจะเดินทางไปประเทศออสเตรเลีย ในวันที่ 10 มีนาคม