“มาร์ค” หวังเด็กไทยได้ซึมซับ Thailand's Way จากทัวร์นาเม้นต์ Youth Festival

13 มี.ค. 2018 12:59:00

11 months ago

โค้ชเอคโคโนหวังว่า FA Thailand Youth Festival จะสามารถสร้างเด็กไทยให้เล่นตามระบบได้
Picture

มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิออส ผู้ฝึกสอนจาก บริษัท เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส กล่าวถึงภาพรวมการจัดการแข่งขัน FA Thailand Youth Festival 2018 ที่ประเดิมเปิดการแข่งขันไปแล้ว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นความร่วมมือกันระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, บริษัท เอคโคโน เมธอด เซอร์วิส และ บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด เป็นการแข่งขันฟุตบอลข้างละ 8 คน

"มันเป็นก้าวที่สำคัญของประเทศไทย ในการจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา นี่คือเป้าหมายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ต้องการจะยกระดับให้การพัฒนาเยาวชนมีศักยภาพดียิ่งขึ้น มันเป็นเรื่องที่สุดยอดมากสำหรับเด็กๆ เพราะคุณได้ทั้งความสะดวกสบาย สนามที่ดีเยี่ยม บรรยากาศก็เพียบพร้อม"

"สิ่งสำคัญคือเราต้องพยายามให้ข้อมูลช่วยเหลือโค้ชในการถ่ายทอดสู่เด็ก เพื่อให้เด็กเหล่านั้นเล่นตามสไตล์ Thailand's Way ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สร้างไว้ หัวข้อหลักคือเราเน้นที่ความเร็ว ความแข็งแกร่ง และทำให้พวกเขามีเป้าหมายในการเล่นฟุตบอล เราอยากเห็นเด็กแสดงสิ่งเหล่านั้นออกมา นั่นคือสิ่งที่เราพยายามปลูกฝังให้เด็กในวัยนี้แสดงมันออกมา"

"ในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 16 ทีม มันน่าทึ่งมาก เราคาดหวังว่าในสัปดาห์ต่อๆไป เด็กจะเข้ามาร่วมกิจกรรมกันมากมายอีกครั้ง สิ่งสำคัญที่สุดคือเราอยากเห็นรอยยิ้มของเด็กๆ รอยยิ้มของผู้ปกครองที่มาดู ในบรรยากาศที่เพียบพร้อมทั้งสนาม และกิจกรรมต่างๆ ที่เราจัดขึ้นมา"

สำหรับทัวร์นาเมนต์ FA Thailand Youth Football Festival 2018  เป็นการแข่งขันสำหรับเยาวชนชาย-หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 10 และ 12 ปี ข้างละ 8 คนซึ่งเหมือนกับทัวร์นาเมนต์เยาวชนในประเทศฝรั่งเศสและเบลเยี่ยม โดยแต่ละรุ่นมีการแข่งขันสัปดาห์ละ 16 ทีม เป็นเวลา 4 สัปดาห์ เพื่อหาแชมป์และรองแชมป์ในแต่ละสัปดาห์ไปแข่งขันในรอบสุดท้ายต่อไป