“โค้ชดม” พอใจโต๊ะเล็กสาวไทยปรับจังหวะจบสกอร์เฉียบขาดขึ้น

14 มี.ค. 2018 19:41:47

11 months ago

เฮดโค้ชฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยเชื่อทีมจะพร้อมเต็มที่ก่อนอุ่นเครื่องกับเวียดนาม 29 มี.ค.นี้
Picture

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ณ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 2-12 พฤษภาคม 2561 ล่าสุดทัพโต๊ะเล็กสาวไทยยังคงฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง ที่ศูนย์วิทยาการกีฬาชั้น 3 กกท. โดยมี “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ของทีมคุมซ้อมอย่างใกล้ชิด โดยวันนี้ทีมได้เน้นในเรื่องของจังหวะเข้าทำในรูปแบบต่างๆ เป็นหลัก

หลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม ทาง อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ของทีมได้เผยว่า “ตอนนี้จุดที่น่าพอใจคือเรื่องของเกมรุกที่เราทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ เหลือเพียงแค่ปรับความเข้าใจในระบบการเล่นของผู้เล่นเก่าและใหม่อีกเพียงเล็กน้อย รวมถึงสปีดการเล่นที่ต้องทำให้เร็วขึ้น ซึ่งผมเชื่อว่าก่อนจะถึงเกมอุ่นเครื่องกับเวียดนาม ที่เรามีเวลาอีกประมาณ 2 สัปดาห์ ทีมน่าจะมีความพร้อมทั้งพละกำลัง และจังหวะการเล่น ก่อนจะเจอกับ เวียดนาม ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ซึ่งจะเป็นการอุ่นเครื่อง และวัดระดับศักยภาพทีมอย่างเป็นทางการครั้งแรก”

ส่วนทางด้านของ จิระประภา ทับสุริย์ กัปตันทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “จากที่เราได้อุ่นเครื่องมา 2 นัด การเจอคู่แข่งที่เป็นทีมระดับโรงเรียนทำให้ทีมได้เน้นในเรื่องของเกมรุกมากกว่าเกมรับ ด้วยศักยภาพของทีมคู่แข่งทำให้ยังไม่เห็นจุดอ่อนในเรื่องของเกมรับ แต่เราเชื่อมั่นว่าก่อนที่เราจะมีแมตช์อุ่นเครื่องกับ เวียดนาม ในช่วงปลายเดือนนี้ ทีมจะมีความพร้อมมากขึ้น เพราะนักเตะแต่ละคนสามารถปรับตัวเข้ากับแทคติกของโค้ชได้ดีขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงบางคนที่มีอาการบาดเจ็บก็กลับมาฟิตเต็มที่อีกครั้ง ส่วนการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่เราอยู่ร่วมสายกับ อินโดนีเซีย ต้องยอมรับว่า พวกเขาเป็นทีมที่มีพัฒนาการที่ดี รวมถึงมีลีกการแข่งขันภายในประเทศด้วย ซึ่งทำให้เราจะประมาทพวกเขาไม่ได้เลย เพราะเป้าหมายของทีมชาติไทยคือคว้าแชมป์มาครองให้ได้”

โดยทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่อง พบ ทีมชาติเวียดนาม วันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม 2561 ณ ศูนย์วิทยาการกีฬาชั้น 3 กกท. ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันรายการ 3 เส้า ซึ่งมี 3 ชาติ ไทย, ยูเครน และเจ้าภาพอิหร่านร่วมแข่งขัน ในช่วงเดือนเมษายน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 2-12 พฤษภาคม 2561 ซึ่งทัพ "ชบาแก้วโต๊ะเล็ก" อยู่กลุ่ม เอ ร่วมกับ อินโดนีเซีย, ฮ่องกง และมาเก๊า