"ชบาแก้ว" ซ้อมเข้มก่อนดวลออสซี่ "โค้ชหนึ่ง" เผยทุกคนมีโอกาสเป็น 11 ตัวจริง

16 เม.ย. 2018 00:51:03

11 months ago

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ไม่ปิดกั้นโอกาสทุกคนในการเป็นตัวจริงรอบรองชนะเลิศกับออสเตรเลีย
Picture

วันที่ 15 เมษายน 2561 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เร็วกว่า จอร์แดน 4 ชั่วโมง ณ สนามอัลซอลท์ฟิลด์ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ทัพ “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ออสเตรเลีย

โดย "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ได้เน้นไปที่แทคติกในการยืนของทุกตำแหน่ง ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

หลังจากการฝึกซ้อม "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กล่าวว่า "วันนี้เราได้ลงฝึกซ้อมและเน้นไปที่เกมรับ โดยเฉพาะการยืนตำแหน่ง มีการสลับน้องๆที่มีโอกาสได้ลงสนามมาซ้อมด้วย"

"สำหรับ 11 ตัวจริงต้องรอดูการฝึกซ้อมของพรุ่งนี้อีกวันหนึ่ง ว่าน้องๆมีความพร้อม, ความมั่นใจ และกระหายที่จะลงเล่นแค่ไหน"

"เกมกับทีมชาติออสเตรเลีย เราต้องรับให้แน่นแล้วโต้กลับ เพราะออสเตรเลียมีเกมรุกที่หลากหลาย ผู้เล่นมีประสบการณ์สูงและมีความแข็งแกร่งของร่างกาย"

"นักเตะบางรายมีอาการบาดเจ็บ เราจำเป็นต้องพัก เพราะเรามีทัวร์นาเมนต์รออยู่หลายรายการ แต่นักเตะทุกคนมีความสามารถที่ทดแทนกันได้"

สำหรับ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบรองชนะเลิศ พบกับ ออสเตรเลีย ที่สนาม คิง อับดุลลอฮ์ ที่สอง ในวันที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง บักกาบู ทีวี