สมาคมฯ ส่งโค้ชเฮงและสต๊าฟฟ์ร่วมประชุมฝ่ายเทคนิค AFC

15 ก.พ. 2017 11:21:00

1 year ago

วิทยา เลาหกุล และ หัวหน้าฝ่ายเทคนิค ร่วมประชุมการพัฒนาเทคนิคของฟุตบอลเอเชีย ที่จัดโดย เอเอฟซี
Picture

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งตัวแทน อันประกอบด้วย คุณ วิทยา เลาหกุล อุปนายก ฝ่ายเทคนิค และ คุณ สาวิน จรัสเพชรานันท์ หัวหน้าฝ่ายเทคนิค เข้าร่วมการประชุมการพัฒนาเทคนิคของฟุตบอลเอเชีย ในอนาคต ที่ทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี จัดขึ้นเป็นครั้งแรก

การประชุมดังกล่าว จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 โดยมีประเทศสมาชิกเข้าร่วมทั้งหมด 45 ประเทศ

ภายในพิธีเปิด แอนดี้ ร็อกซ์เบิร์ก ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของเอเอฟซี กล่าวว่า "การพัฒนาเทคนิค ถือเป็นเสาหลักที่สำคัญของเรา ที่จะทำให้ประเทศสมาชิกประสบความสำเร็จในทุกระดับ"

"จากการประสบความสำเร็จในระดับเวทีโลก สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการพัฒนาด้านเทคนิค การประชุมครั้งนี้ เปิดโอกาสให้ฝ่ายเทคนิคจากทั่วทั้งทวีปเอเชีย มาร่วมวางแผนกัน เพื่อร่วมมือกัน ในแง่มุมที่แตกต่างกัน"

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย มีการวางแผนต่อเนื่องในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา ทั้งการเตรียมความพร้อมสำหรับการอบรมโค้ชใหม่ๆ, ระบบเยาวชน, รากหญ้า เพื่อให้ทุกประเทศเข้าใจถึงโครงสร้างทั้งหมด ซึ่งเป็นสิ่งใหม่และจะแจ้งให้ประเทศสมาชิกทราบในการประชุมครั้งนี้

นอกจากนี้ยังรวมถึงการแข่งขันฟุตบอลหญิงในภูมิภาคเอเชีย ที่จะยกระดับขึ้น โดยจะได้ตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรื ยูฟ่า มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในการพัฒนาฟุตบอลในภาคพื้นยุโรป