ประกาศรายชื่อ 14 แข้งฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เอเชีย

25 เม.ย. 2018 17:55:29

11 months ago

ชบาแก้วโต๊ะเล็กเผย 14 ขุนพลที่จะทำศึกชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ
Picture

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ประกาศรายชื่อนักกีฬาฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย จำนวน 14 คน เพื่อทำการแข่งขันฟุตซอลรายการ  "2018 AFC Women's Futsal Championship" ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 2-12 พฤษภาคม 2561 โดยมีรายชื่อต่อไปนี้

ผู้รักษาประตู : พรรนิภา กมลรัตน์, ศศิประภา สุขเสน
ตัวรับ : จีระประภา ทับสุริย์, หทัยชนก เทพคุณ, สาวิตรี หม่ำยะลี
ริมเส้น : สิรัญญา ศณีมะณี, จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์, เจนจิรา บุบผา, พัชรพร ศรีเมือง, มุทิตา เสนคราม, ณัฐมน อาจกล้า, อรพิน แหวนเงิน
หน้าเป้า : ดาริกา เพียรภายลุน, ศศิชา โพธิวงษ์

โดยหลังการประกาศรายชื่อ อุดม ทวีสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "เป็นการตัดในตำแหน่งผู้รักษาประตู 1 คน และผู้เล่น 1 คน ในรายของ หนึ่งฤทัย นั้นต้องบอกว่าเจ้าตัวเองทำผลงานได้ดีมากขาดเพียงประสบการณ์ความนิ่ง ซึ่งรายการชิงแชมป์เอเชียเป็นรายการใหญ่ บวกกับฟอร์มของทาง พรรนิภา และ ศศิประภา เองก็ทำผลการได้ดีมากรวมถึงเรื่องประสบการณ์ด้วย"

"ส่วนอีกคนคือ ชมพูนุช ก็ต้องบอกว่ามาถึงรอบนี้รอบสุดท้ายแล้วเจ้าตัวถือว่าทำได้ดีมาก แต่เนื่องจากเราจำเป็นต้องใช้ผู้เล่นที่ดีที่สุด ในเรื่องความนิ่งและประสบการณ์ก็ต้องบอกว่ายังเป็นรองตัวหลักๆ ในทีมพอสมควร รวมถึงการอุ่นเครื่องที่ประเทศอิหร่านที่ผ่านมา ยังมีตื่นสนามอยู่"

โดยนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมอุ่นเครื่องอีก 1 นัด ก่อนทำการแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย กับทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติเวียดนาม ที่บางกอก อารีนา ในวันที่ 28 เมษายน 2561 เวลา 10.00 น.

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยของศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม มีดังนี้

2 พฤษภาคม 2561 ไทย พบ มาเก๊า ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เวลา 18.00 น.
4 พฤษภาคม 2561 อินโดนีเซีย พบ ไทย ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เวลา 18.00 น.
6 พฤษภาคม 2561 ไทย พบ ฮ่องกง ที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เวลา 18.00 น.