นฤพล แก่นสน : เราต้องแน่นอนกว่านี้ ในการไประดับเอเชีย

13 พ.ค. 2018 22:55:43

8 months ago

เฮดโค้ชชบาแก้ว U16 ชื่นชมลูกทีมที่คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ พร้อมกำชับว่าต้องเล่นให้แน่นอนกว่านี้ในระดับเอเชีย
Picture

นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชื่นชมลูกทีมที่คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ พร้อมกำชับว่าต้องแน่นอนกว่านี้ เพื่อไม่ให้ลำบากยามเล่นในระดับเอเชีย

ชบาแก้ว U16 คว้าแชมป์อาเซียนมาครองได้สำเร็จ จากการเฉือนชนะ เมียนมา 1-0 ในรอบชิงชนะเลิศจากประตูชัยของ จณิสตา จินันทุยา

"ผมรู้สึกดีใจกับเด็กๆ ที่ทำงานหนัก แล้ววันนี้ประความสำเร็จในการคว้าแชมป์" โค้ชก้าง กล่าวเริ่ม

"แต่ว่าเกมนี้ถือว่าเป็นวันที่เราเล่นได้ไม่ค่อยดีถ้าเทียบกับที่ผ่านมา จากรูปเกมมีข้อผิดพลาดเยอะ ถ้าเราขยับขึ้นในระดับเอเชียจะลำบาก เราต้องแน่นอนกว่านี้"

"ในครั้งนี้เวลาการเตรียมตัวค่อนข้างจำกัด โดยที่เราคิดแค่ว่าพอเอาตัวรอดได้ ในขณะที่เพื่อนบ้านพัฒนาไปไกลมาก เวลาเก็บตัวของเขาเยอะกว่ากว่าที่คิด"

"เราต้องกลับไปทำการบ้านใหม่ ถ้ามีเวลาในการเก็บตัวมากกว่านี้ เด็กๆ ชุดนี้ถือว่าไม่น่าเป็นห่วง เราจะต้องกลับไปซ้อมเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด เพิ่มแท็คติก"

"อย่างวันนี้เราเห็นชัดเจนว่าเราควรเล่นหลังไลน์ได้ แต่เด็กยังไม่เข้าใจ เราจึงจำเป็นต้องเริ่มแท็คติกง่ายๆ เช่น การส่งบอล การคุมบอลการคุมอารมณ์และจิตใจ เขายังประมาทเวลาโดนกดดันหนักๆ ก็ยังทำได้ไม่ค่อยดี"

"วันที่เราเเข่งรอบรองฯเราเจอเกมที่ค่อนข้างหนัก ไม่ว่าจะเป็นเวียดนามที่กดดันเราอย่างมาก รวมไปถึงอากาศที่ค่อนข้างร้อน วันนี้เราได้เห็นเด็กสู้ขนาดนี้ เขาทำเต็มที่แล้ว ดีใจกับเด็กๆ อยากให้ช่วยเป็นกำลังใจให้กับเด็กๆชุดนี้ต่อไป เพราะยังมีรายการในระดับเอเชียที่ต้องลงแข่งอีก"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะเดินทางกลับประเทศไทยโดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.00 น. โดยประมาณ