ชบาแก้ว U16 ถึงไทยพร้อมถ้วยแชมป์, นฤพล วางแผนเก็บตัวลุยคัดเอเชียต่อ

14 พ.ค. 2018 19:14:17

9 months ago

ทัพชบาแก้ว U16 เดินทางถึงประเทศไทยพร้อมกับถ้วยแชมป์อาเซียนสมัยที่ 2
Picture

วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เดินทางถึงประเทศไทย หลังเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ที่เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย

โดยพลพรรค ชบาแก้ว U16 คว้าแชมป์รายการดังกล่าวมาครองได้สำเร็จ และถือเป็นแชมป์สมัยที่สองติดต่อกัน หลังเฉือนชนะ เมียนมา 1-0 ในรอบชิงชนะเลิศ

หลังเดินทางถึงไทย นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวว่า "หลังจากนี้เราก็จะประชุมกับฝ่ายเทคนิค เพื่อวางแผนเก็บตัวอีกครั้งเพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่วงเดือนมิถุนายนนี้"

"เราต้องดูความพร้อมและสรุปทั้งหมดอีกครั้ง ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นบ้าง หรือเรียกตัวมาเสริมเพื่อให้เกิดการแข่งขัน ใครที่ดีก็จะได้ติดทีมชาติไป เพราะหากไม่มีการแข่งขันกันภายในทีม ก็จะไม่ส่งผลดีต่อทีมเท่าไหร่"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะมีโปรแกรมทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก ในช่วงเดือนกันยายน 2561