ช้างศึก U19 อุ่นเครื่องเสมอ นครปฐม ยูไนเต็ด 1-1

16 พ.ค. 2018 20:24:49

10 months ago

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เสมอกับจ่าฝูงจากออมสิน ลีก โซนตะวันตก ในเกมกระชับมิตร
Picture

วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนคร นครปฐม ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องนัดพิเศษ พบกับ นครปฐม ยูไนเต็ด จ่าฝูงของ ออมสิน ลีก (ไทยลีก 4) โซนตะวันตก ที่ชนะมา 12 นัดรวดตั้งแต่ออกสตาร์ทฤดูกาลมา

เกมนี้ อิสสระ ศรีทะโร วาง กรวิชญ์ ทะสา เป็นกองหน้าตัวเป้า ส่วนด้านข้างมี สกุลชัย แสงโทโพธิ์, ณัฐวุฒิ ชูติวัตร ส่วนแนวรับเป็น อนุศักดิ์ ใจเพชร, ธีรภัทร เลาหบุตร และ กฤษดา กาแมน กัปตันทีม

เริ่มเกมมาได้แค่นาทีเดียว ช้างศึก U19 เกือบมาได้ประตูขึ้นนำทันทีจากจังหวะที่ กรวิชญ์ ทะสา ได้ยิงจังหวะแรกไปติดเซฟ กระเด้งมาเข้าทาง สกุลชัย แสงโทโพธิ์ ซ้ำติดแนวรับนครปฐม ที่เคลียร์ออกมาจากเส้น

หลังจากนั้นเป็นนครปฐมที่ครองเกมได้เหนือกว่าเล็กน้อย และมาได้ลุ้นครั้งแรกในนาทีที่ 19 จากจังหวะที่ ชัชนันท์ ห้วยหงศทอง ยิงด้วยซ้ายบอลติดไซด์ก้อยหลุดกรอบออกไป

นาทีที่ 20 นครปฐม เกือบมาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ศุภณัฐ จิตตยะโสธร ได้หลุดไปยิง แต่ยังติดเซฟของ กฤตน์วัต คงคต

นาทีที่ 22 นครปฐมมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะยิงไกลของ เจษฎา ศรีจันทร์ ที่ลูกจะเสียบสามเหลี่ยมอยู่แล้วแต่ กฤตน์วัต คงคต ยังบินปัดออกหลังไปได้

แต่แล้วนาทีที่ 28 กลายเป็นช้างศึก U19 ที่มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ สกุลชัย แสงโทโพธิ์ ผ่านบอลไปเสาสอง ณัฐวุฒิ ชูติวัตร แปโล่งๆ เข้าไปให้ทีมนำก่อน 1-0

นาทีที่ 30 ช้างศึก U19 น่ามาได้ประตูนำห่างจากจังหวะที่ กรวิชญ์ ทะสา ได้ยิงด้วยขวาในเขตโทษ บอลแฉลบออกหลังไป หลังจากนั้น นครปฐม เปลี่ยนทีมยกชุดนำโดยสองตัวต่างชาติ

นาทีที่ 36 นครปฐม มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ แซม จอห์น หลอกยิงเสาแรกแต่ยังไม่ผ่านมือ กฤตน์วัต คงคต

นาทีที่ 42 นครปฐม มาตีเสมอจนได้จากจังหวะที่ ช้างศึก U19 เสียบอลหน้าเขตโทษตัวเอง และเป็น พุดทะชัย โคเจริญ ที่เก็บตก และปั่นด้วยขวาเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังมาเป็นนครปฐม ที่เดินหน้าบุกอย่างหนัก และนาทีที่ 48 เป็น ธีรยุทธ งามละม้าย ที่ได้ปั่นด้วยขวาบอลไปชนคานออกหลัง

นาทีที่ 54 ช้างศึก U19 มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ จิตติ คุ้ดกุดขมิ้น ได้ยิงไกลบอลข้ามคานออกไปนิดเดียว

นาทีที่ 60 นครปฐม เปลี่ยนชุดตัวจริงลงสนาม นำโดย ประหยัด บุญญา และ ดีเอโก้ โอลิเวียราส

นาทีที่ 61 ช้างศึก U19 น่าได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ เจษฎากร น้อยศรี ได้ล็อคไปยิงด้วยขวาแต่บอลผ่านหน้าปากประตูหลุดเสาสองออกไป

นาทีที่ 72 นครปฐม มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ธีรยุทธ งามละม้าย ได้หลุดไปยิงด้วยขวาแต่ยังไปติดเซฟของ กัณตพัชห์ มันปาติ

นาทีที่ 81 นครปฐม มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ณัฐพล วรสุทธิ์ ที่ได้หลุดไปยิงแต่ก็ยังไม่ผ่านมือของ กัณตพัชห์ มันปาติ

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เสมอกับ นครปฐม ยูไนเต็ด ไป 1-1

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีโปรแกรมเก็บตัวอีกครั้งในช่วงระหว่างวันที่ 28-30 พฤษภาคม 2561 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน และ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศอินโดนีเซีย