สมาคมฯ ตอบรับส่งชบาแก้วอุ่นเครื่องอินโดนีเซีย 2 นัด

17 พ.ค. 2018 12:44:11

8 months ago

สมาคมฯ ตอบรับส่งชบาแก้วอุ่นแข้งอินโดนีเซีย 2 นัดก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียน และเอเชียน เกมส์
Picture

มาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตอบรับส่งทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงเล่นฟุตบอลนัดกระชับมิตรกับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติอินโดนีเซีย 2 เกม เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน และเอเชียน เกมส์

สำหรับการแข่งขันดังกล่าว จะแข่งขันกันที่เมือง ปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 27 และ 30 พฤษภาคม 2561

โดย นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยกล่าวว่า “ตอนนี้น้องๆ ฟุตบอลหญิงกลับเข้ามาที่แคมป์ฝึกซ้อมแล้ว หลังจากการปล่อยพักกลับบ้านราวๆ 1 สัปดาห์ เรายังคงยึดเอาผู้เล่นจากชุดชิงแชมป์เอเชียที่จอร์แดน ทั้ง 23 คน ไว้เป็นอันดับแรก และเรียกน้องที่เคยเก็บตัวมาเพิ่มอีก 2 คน รวมเป็น 25 คน แต่โค้ชหนึ่งอยากได้ดาวรุ่งเข้ามาร่วมฝึกซ้อมอีก โดยเฉพาะน้องที่อายุเกินจากเกณฑ์ 19 ปีหลายคน ซึ่งจะมีการเรียกเพิ่มเข้ามาทดสอบกับชุดใหญ่เร็วๆ นี้แน่นอน”

“งานแรกของเราก่อนจะถึงศึกชิงจ้าวอาเซียนที่เพิ่งมีการตอบรับกัน คือการอุ่นเครื่องกับอินโดนีเซีย ซึ่งทางอินโดฯ ส่งหนังสือเชิญมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย 2 นัด ในวันที่ 27 และ 30 พฤษภาคม 2561 หลังจากนี้เพียงสัปดาห์กว่าๆ เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีหลายทีมที่ส่งหนังสือขอเชิญอุ่นเครื่อง ซึ่งทีมและทางสมาคมฯ คงพิจารณาให้เกิดความเหมาะสมกับช่วงเก็บตัวอีกครั้งด้วย”

“การได้อุ่นกับอินโดนีเซีย ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเรา เพราะที่จอร์แดนมีนักเตะหลายคนเจ็บ ต้องให้เวลาพักฟื้นแบบเต็มที่ ในช่วงที่มีการอุ่นเครื่องแบบนี้ เราก็อยากให้น้องๆ รุ่นใหม่ได้ออกไปหาประสบการณ์ ทุกคนมีความสามารถ ขาดแต่ประสบการณ์เท่านั้นที่แตกต่างกันอยู่มาก ซึ่งเราได้เห็นฝีเท้าของนักกีฬารุ่นใหม่หลายคนที่จอร์แดน รายการสำคัญที่เหลือปีนี้ เราก็พลาดไม่ได้ จึงอยากให้โอกาสเด็กรุ่นใหม่เก็บเกี่ยวประสบการณ์ตรงนี้อย่างเต็มที่ค่ะ”

 สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะเก็บตัวอย่างต่อเนื่องที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยมีโปรแกรมเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2561