สมาคมฯ ประชุมร่วมกับสตาฟฟ์โค้ช เพื่อสรุปผลเกมอุ่นเครื่องกับจีน

7 มิ.ย. 2018 14:46:47

1 year ago

สมาคมฯ ประชุมร่วมกับสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย เพื่อสรุปผลการเก็บตัวและอุ่นเครื่องกับจีน
Picture

วันที่ 7 มิถุนายน 2561 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมร่วมกับทีมสตาฟฟ์โค้ชฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ เพื่อสรุปผลการเก็บตัวรวมถึงการอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา

การประชุมครั้งนี้นำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ, มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช

สำหรับการหารือดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลย้อนกลับระหว่างกันในแต่ละแมตช์ เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาสู่การเตรียมตัวสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียนและเอเชีย ที่จะมีขึ้นในช่วงปลายปี 2561 ต่อต้นปี 2562  ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ของปีต่อเนื่องมาจากคิงส์คัพ

โดยทางด้านของ คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และ โฆษกสมาคมฯ กล่าวหลังจบการประชุมว่า "การประชุมในวันนี้ ทาง มิโลวาน ราเยวัช ก็ได้เข้ามาเพื่อสรุปผลงานในการเก็บตัว และการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรนัดที่ผ่านมา โดยกล่าวถึงข้อดีและข้อบกพร่อง เพื่อเตรียมการสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ในช่วงเดือนตุลาคม ต่อเนื่องไปจนถึงฟุตบอลรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และ เอเชียน คัพ"

"สิ่งแรกที่ทางโค้ชได้เสนอคือเรื่องระยะเวลาการเก็บตัว เขาต้องการให้มีการฝึกซ้อมเพิ่มอีกหนึ่งวัน ในช่วงหลังจบการแข่งขัน เพื่อสรุปภาพรวมทั้งหมด และแก้ไขข้อบกพร่องทั้งแบบทีมและแบบบุคคลจากเกมล่าสุด เพราะยังเป็นช่วงที่นักฟุตบอลยังจำบรรยากาศในแมตช์ได้ดี จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการชี้แนะเพื่อนำไปแก้ไขก่อนจะแยกย้าย”

“เขาต้องการทำให้เรื่องนี้เป็นธรรมเนียม ซึ่งในวันนั้น เขาก็จะให้ข้อมูลเพื่อให้นักเตะนำไปพัฒนา และจะติดตามไปดูฟอร์มการเล่นกับสโมสร"

"เรื่องที่สองคือ ในช่วงปลายปี เราต้องมีการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ทั้งในชิงแชมป์อาเซียน และ ชิงแชมป์เอเชีย แน่นอนว่าด้วยความต่อเนื่องของการแข่งขัน เป็นปกติ ที่นักกีฬาจะมีอาการล้า หรือ อาการบาดเจ็บรบกวน ทางโค้ชก็ได้ร้องขอให้เพิ่มบุคลากรทางด้านการแพทย์เข้าไปเพิ่ม ทั้งนักกายภาพ และ แพทย์ เพื่อช่วยกันฟื้นฟูร่างกายนักกีฬาให้พร้อมสำหรับทั้ง 2 รายการ"

สำหรับรายการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ขณะที่เอเชียน คัพ จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม ถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ตามลำดับ