ชบาแก้ว ซ้อมเข้ม ก่อนอุ่นเครื่องกับ เมียนมา

11 มิ.ย. 2018 20:24:54

9 months ago

นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ลงซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนอุ่นแข้งกับเมียนมาวันพรุ่งนี้
Picture

วันที่ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 17.30 น. ณ สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย  นำลูกทีมลงสนามฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนลงอุ่นเครื่องกับฟุตบอลหญิงทีมชาติเมียนมาในวันพรุ่งนี้

 โดยการฝึกซ้อมได้เน้นไปที่การขึ้นเกม ความแม่นยำในการเข้าบอล และลูกเตะมุม ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

ภายหลังการฝึกซ้อม "โค้ชหนึ่ง" เผยว่า "พรุ่งนี้เราจะอุ่นเครื่องกับทีมชาติเมียนมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งเราเองจะเน้นเรื่องของระบบและเเทคติกที่จะใช้ในการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนที่จะถึงนี้”

“เมียนมาเป็นทีมที่อยู่คนละสายกับเรา แต่ก็มีโอกาสที่จะเจอกับเขาในรอบรองชนะเลิศ ดังนั้นบางอย่างเราอาจจะไม่ได้ใช้ในวันพรุ่งนี้"

"สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน ส่วนตัวมองว่า เมียนมา เวียดนาม และออสเตรเลีย ยังคงเป็นทีมที่น่ากลัว อย่างออสเตรเลียเองเราก็ไม่ทราบว่าเขาเตรียมชุดไหนมาเจอกับเรา”

“ทุกทีมในชาติอาเซียนเขากำลังจะพัฒนาอย่างต่อเนื่องในเรื่องของฟุตบอลหญิง ทำให้เราเองก็ไม่สามารถหยุดนิ่งได้ "

"ในวันพรุ่งนี้ เราคงสลับหมุนเวียนผู้เล่นลงสนาม เพราะผู้เล่นที่มีประสบการณ์เองก็ต้องลงไปเคลื่อนไหว เพื่อเตรียมพร้อมในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ รวมถึงดาวรุ่งก็เล่นกัน เพราะเป็นโอกาสสำคัญที่เขาจะได้ลงเล่นในระดับนานาชาติ เนื่องจากฟุตบอลหญิงถือว่าน้อยมากที่จะมีทีมเข้ามาอุ่นเครื่องในประเทศไทย แต่ตอนนี้มีหลายๆทีมที่เข้ามาอุ่นเครื่องกับเราถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆ"

สำหรับโปรแกรมการอุ่นเครื่องของ “ชบาแก้ว” จะพบกับ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติเมียนมา ในวันที่ 12 มิถุนายน 2561 ณ สนามมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เวลา 18.00 น.