ธนริน ทุมเสน : ปีที่แล้วเราทำได้ดีแต่ยังไม่เพียงพอ

14 มิ.ย. 2018 18:28:00

11 months ago

กองกลางช้างศึก U16 พูดถึงผลงานของทีมเมื่อปีที่ผ่านมา โดยพร้อมจะปรับปรุงให้ดีขึ้นในปีนี้
Picture

วันที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 16.30 น. ณ สนามหญ้าเทียม ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล รายการ CFA Under-17 Men’s International Football Tournament 2018 ที่ เมืองเว่ยหนาน ประเทศจีน

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาสองชั่วโมง โดยเน้นไปที่การผ่านบอลให้มีน้ำหนักและแม่นยำ เพื่อการสร้างเกมจากแดนหลังที่แน่นอน

หลังการฝึกซ้อม ธนริน ทุมเสน กองกลางของทีมชาติไทย U16 กล่าวว่า "การซ้อมที่ผ่านมา ก็ถือว่าหนักพอสมควรครับ เราซ้อมมาอย่างต่อเนื่องทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น นอกจากนี้โค้ชก็ติวเข้มตลอดโดยเฉพาะรายละเอียดต่างๆในการเล่นเกมรุกและเกมรับ"

นอกจากนี้ มิดฟิลด์จาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ยังกล่าวถึงการกลับมาติดทีมชาติอีกครั้งว่า "ก็ต้องขอบคุณสตาฟฟ์โค้ชที่ให้โอกาสผมกลับมาเล่นในนามทีมชาติอีกครั้ง ผมก็จะพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด"

"เมื่อปีที่แล้วทั้งทีมและตัวผมก็ถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ผมก็หวังว่าเราจะทำได้ดีขึ้นในปีนี้ ทั้งในศึกชิงแชมป์อาเซียนที่เราต้องเป็นแชมป์หลังจากพลาดไปในปีที่ผ่านมา ขณะที่ชิงแชมป์เอเชีย เราก็ต้องพยายามทำผลงานให้ได้ดี"

สำหรับนักฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าว ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 ต่อไป