บุรีรัมย์ เบียด ทรู แบงค็อก คว้าแชมป์ Youth Festival U12 สัปดาห์ที่ 4

17 มิ.ย. 2018 16:38:16

2 years ago

2 ทีมอคาเดมีจากสโมสรใน โตโยต้า ไทยลีก เข้ามาชิงกันเองในรอบชิงชนะเลิศ Youth Festival
Picture

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด U12 คว้าตำแหน่งชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2018 สัปดาห์ที่ 4 ของรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2561 ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

การแข่งขันในสัปดาห์ที่ 4 ดำเนินไปอย่างเข้มข้น และในรอบชิงชนะเลิศ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 1-0 จากการทำประตูของ ธนกฤต โชติเมืองปัก

ซึ่งนอกจากถ้วยรางวัลแล้ว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท รวมถึงสิทธิ์เข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้าย เช่นเดียวกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมรองแชมป์ประจำสัปดาห์ เพื่อหาสุดยอดแชมป์ของรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ต่อไป โดยก่อนหน้านี้แชมป์และรองแชมป์ในสามสัปดาห์ที่ผ่านมาอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อคาเดมี, จักพรรณ อะคาเดมี, อัสสัมชัญ ธนบุรี, TGFC Academy, SR.ACADEMYและ ARMY UNITED ได้เข้าไปรอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังคว้าแชมป์ ปรรณ สุขแสวง หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด U12 กล่าวว่า "ถือว่าเป็นการจัดทัวร์นาเมนต์ให้กับเด็กได้ดีมาก สำหรับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องขอบคุณสมาคมฯ ที่จัดโครงการให้เด็กได้มีโอกาสมาแสดงฝีเท้า และเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆได้หลายคน"

"สถานที่แห่งนี้ถือเป็นศูนย์รวมของนักฟุตบอลเยาวชนของประเทศ ซึ่งเป็นโอกาสอันดีของทีมงานของสมาคมฯ จะได้ในการมองหานักฟุตบอลฝีเท้าดีมาติดทีมชาติ จากการแข่งขันรายการนี้"

"ในฐานะโค้ช การแข่งขันถือเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนานักฟุตบอล ทุกคนได้ประโยชน์โดยตรง สิ่งที่เขาฝึกซ้อมมาตลอดได้นำมาใช้ ได้โอกาสแสดงฝีเท้า นี่คือหนทางในการพัฒนาต่อยอด"

"สภาพสนามถือว่าค่อนข้างดี ถือว่าเปิดโลกทัศน์ให้กับเด็กๆทั้งในเมืองหลวงและต่างจังหวัด เราได้เห็นการจัดการเป็นสากล ก่อนการแข่งขันก็มีการปฐมนิเทศ มีคอนเซปต์ร่วมกัน ภายใต้ Thailand's Way เหมือนกัน"

ส่วน ดุษฎี บูรณะจุฑานนท์ กัปตันทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด U12 กล่าวว่า "การแข่งขันรายการนี้ก็สนุกมากครับ และทำให้ผมได้รับประสบการณ์มากมาย ขอบคุณเพื่อนร่วมทีมที่ช่วยกันเล่นช่วยให้ได้แชมป์ครับ"

"เกมรอบชิงชนะเลิศ กับ ทรู แบงค็อก ก็เป็นเกมที่ยากเพราะพวกเขาก็แข็งแกร่งเช่นกัน แม้เราจะเอาชนะได้ก็ตาม ขอบคุณเพื่อนๆที่ช่วยกันเล่นจนได้แชมป์"

"รอบแชมป์ชนแชมป์ ผมเองก็ตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์มาครองให้ได้ สภาพสนามทุกอย่างก็สมบูรณ์มากครับ พ่อแม่ผมก็ให้การสนับสนุนเต็มที่เพราะท่านอยากให้ผมเองเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้ได้"

สำหรับการแข่งขันรอบแชมป์ชนแชมป์ ของ FA Thailand Youth Festival 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2561 และ วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561