พระหฤทัยคอนแวนต์ คว้าแชมป์ FA Thailand Youth Festival 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี

1 ก.ค. 2018 18:18:00

2 years ago

พระหฤทัยคอนแวนต์ เอาชนะ วัดกู้ จูเนียร์ 3-1 ในนัดชิงชนะเลิศ FA Thailand Youth Festival 2018
Picture

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 ณ สนามภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จํากัด จัดการแข่งขันฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2018 สำหรับรุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี รอบชิงชนะเลิศในระดับ Division 1 และ Division 2 ขึ้น

โดยภายในงานได้รับเกียรติจากพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และ นายศุภฤกษ์ โรจน์วงศ์สุริยะ รองประธานบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด ร่วมมอบถ้วยรางวัลให้แก่ทีมแชมป์ในรุ่นดังกล่าว

สำหรับในรอบนี้เป็นการนำเอาแชมป์และรองแชมป์จาก 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา ร่วมฟาดแข้งกันเพื่อหาสุดยอดทีมของรุ่น ซึ่งในรุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี ประกอบด้วย โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์, สมุทรปราการ เอฟซี, สโมสรฟุตบอลบางกระปิ, BGFC A, เยาวชนทหารอากาศ, วัดกู้ จูเนียร์, Chang Junior และ SR. ACADEMY โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่มๆ ละ 4 ทีม

ซึ่งผลการแข่งขันเมื่อวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ในกลุ่ม เอ แชมป์ตกเป็นของ Chang Junior ส่วนรองแชมป์ ได้แก่ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ขณะที่กลุ่ม บี แชมป์ตกเป็นของ BGFC A ส่วนรองแชมป์ ได้แก่ วัดกู้ จูเนียร์ ได้เข้าไปเล่นใน ระดับ Division 1

ส่วนระดับ Division 2 ประกอบด้วย เยาวชนทหารอากาศ กับ สโมสรฟุตบอลบางกะปิ ตัวแทนของกลุ่ม เอ และ สมุทรปราการ เอฟซี กับ SR. ACADEMY ตัวแทนของกลุ่ม บี

สำหรับทีมแชมป์ในระดับ Division 1 ได้แก่ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ที่สามารถเอาชนะ วัดกู้ จูเนียร์ ไปได้ 3-1 คว้าถ้วยแชมป์ พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท ไปครอง ส่วน วัดกู้ จูเนียร์ ที่ได้อันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท ขณะที่อันดับ 3 คือ สโมสรฟุตบอลบางกระปิ ที่เอาชนะ ทีม BGFC 3-0

ขณะที่ทีมแชมป์ในระดับ Division 2 ได้แก่ สโมสรฟุตบอลบางกะปิ ที่เอาชนะ เยาวชนทหารอากาศ 3-1 ส่วนอันดับ 3 คือ SR.ACADAMY ที่เอาชนะ สมุทรปราการ เอฟซี 5 - 1

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ FA Thailand Youth Festival 2018 ภายใต้โครงการ Thailand’s Way เกิดขึ้นบนความร่วมมือระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด โดยผู้ชนะประจำของแต่ละรุ่นจะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท ขณะที่รองชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท