“โค้ชหระ” ชมแข้ง “ช้างศึก U19” โชว์ฟอร์มดุ และรักษาคลีนชีตได้

7 ก.ค. 2018 19:56:39

7 months ago

อิสสระ ศรีทะโร กล่าวชมลูกทีมหลังถล่มชนะฟิลิปปินส์ไป 5-0 ในศึกชิงแชมป์อาเซียน
Picture

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชมลูกทีมหลังถล่มชนะฟิลิปปินส์ ไป 5-0 ในศึกชิงแชมป์อาเซียน

ทัพ "ช้างศึก U19" ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 4 ของสาย เอ หลังไล่ถล่ม ฟิลิปปินส์ ไปยับเยิน 5-0 ซึ่ง กรวิชญ์ ทะสา กองหน้าสามารถทำแฮตทริกได้ด้วย

หลังจบเกม อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมได้กล่าวว่า “ต้องขอชื่นชมน้องๆ ที่ทำผลงานได้ดี สิ่งที่น่าพอใจคือเกมรุกที่เราทำประตูได้เยอะ นอกจากนี้ต้องขอชื่นชมนักเตะที่ได้เล่นเป็นตัวจริงนัดแรก และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม”

“เกมครึ่งแรกเราปรับตัวยังไม่ได้ ทำให้ยิงได้แค่ประตูเดียว พอครึ่งหลังเราเปลี่ยนวิธีส่งบอล ทำให้เราครองบอลและยิงประตูได้มากขึ้น นอกจากนี้ต้องชมแนวรับและนักเตะคนอื่นๆ ที่ช่วยกันเล่นจนทีมไม่เสียประตูเลยตลอด 4 นัดที่ผ่านมา"

“ต้องขอแสดงความยินดีกับ ซัน (กรวิชญ์ ทะสา) ที่ทำแฮตทริกได้ เขาเป็นนักเตะที่เก่งอยู่แล้ว แต่เขามีปัญหาเรื่องการปรับตัวนิดหน่อย แต่หลังจากได้คุยกับน้อง เขาก็ทำผลงานได้ดีขึ้นครับ” กุนซือ “ช้างศึกU19” กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายของสาย เอ ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับเจ้าภาพ อินโดนีเซีย ในวันที่ 9 กรกฏาคม 2561 ที่สนามเกโลรา เดลตา สเตเดียม เวลา 19.00 น.